อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เผยนาทีระทึกเบรกก่อน เครนเหวี่ยงเหล็กทับรถ3คัน

สาวเก๋งเผยนาทีระทึก! โชคดีเบรกรถทัน ก่อนโครงเหล็กชิ้นส่วนรถไฟฟ้าจะตกลงมาทับหน้ารถ พร้อมคันอื่นอีก 2 คัน บริเวณถนนพหลโยธินขาเข้า ศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 17.34 น.

เมื่อเวลา 15:35 น. วันที่ 17 มี.ค.จส.100 รายงานผ่านทวิตเตอร์ว่าเกิดเหตุโครงเหล็กในงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวชิ้นส่วนหนักกว่า 1 ตันตกลงมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้า ก่อนถึงฝั่งตรงข้ามห้างฯเมเจอร์รัชโยธิน 500 ม. โดยโครงเหล็กสีส้ม ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสตกลงมาทับฝากระโปรงรถด้านหน้ารถเก๋งนิสสัน มาร์ช สีเขียว ทะเบียน ญฌ 1024 กท. เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ จนท.เร่งให้การช่วยเหลือ จากการตรวจสอบพบเป็นคานเหล็กที่ไว้รองรับแท่งปูนวางคานรถไฟฟ้า ขนาด 3x3 ม. สามารถเคลื่อนไปตามรางได้ เบื้องต้นคาดว่าโซ่ที่ยึดไว้ขาด ทำให้มีแรงเหวี่ยงตกลงมาที่พื้น ความสูง 7-8 ม. ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดช่างเข้ามาทำงานในเวลากลางคืน มีการปิดช่องทางเดินรถไว้

ต่อมาเวลา 16.10น. นายกมล มหาผล ผู้จัดการ ฝ่ายจัดการจราจร บริษัทอิตาเลียนไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าชิ้นส่วนที่หล่นใกล้แยกรัชโยธิน เป็นชิ้นส่วนสำหรับติดตั้งรางรถไฟฟ้าหรือที่เรียกว่า Launcher เร่งตรวจสอบรายละเอียดและความเสียหาย

ก่อนที่เวลา 16:10 น. คุณสุวรรณี ลาสุดี ผู้ขับรถนิสสันมาร์ชคันที่เกิดเหตุ เล่าถึงนาทีระทึกใจว่าขณะนั้นการจราจรเคลื่อนตัวช้าๆมาถึงจุดเกิดเหตุ มีเศษวัสดุเล็กๆตกลงมาก่อน จึงรีบเบรกรถก่อนจะมีโครงเหล็กสีส้มขนาดใหญ่ตกลงมาที่หน้ารถ จึงรีบหยิบกระเป๋าลงจากรถก่อน เพราะเกรงว่าจะวัสดุหล่นลงมาอีก อย่างไรก็ตามตนไม่ได้รับบาดเจ็บใด ส่วนเส้นทางนี้ตนจะใช้เดินทางไปทำงาน ปกติจะเลือกใช้ระหว่าง ถนนพหลโยธิน และถนนประดิษฐ์มนูธรรม

จากนั้นเวลา 16:33 น. นายกมล มหาผล ผู้จัดการ ฝ่ายจัดการจราจร บริษัทอิตาเลียนไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น ยืนยันลอนเชอร์ที่หล่นทับรถเป็นชิ้นส่วนที่กำลังใช้เครนยกไปติดตั้ง ซึ่งระหว่างที่ยกขึ้นมาได้ไม่สูงมาก เครนได้เบี่ยงตัวออกนอกรั้วเล็กน้อย และคาดว่าศูนย์ถ่วงน่าจะมีปัญหา ทำให้ลอนเชอร์ตกลงมา และมีรถยนต์วิ่งมาชนพร้อมกันพอดี มิเช่นนั้นคาดว่าถ้าตกลงมาตรงๆน่าจะมีความเสียหายมากกว่านี้ ขณะนี้จึงสั่งหยุดการทำงานชั่วคราวเพื่อตรวจสอบเครน.

ขอบคุณทวิตเตอร์ จส.100,@TumRKU™ชินเขต26,@oosora,

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 524