อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปิดซ่อมสะพานไทย-เบลเยี่ยมวันแรกติดหนึบทั้งเช้าเย็น

ปิดสะพานไทย-เบลเยี่ยมขาออกเพื่อซ่อมวันแรกถนนพระราม4 ติดหนึบ ตำรวจเผย ประชาชนยังใช้เส้นทางตามปกติ ขาเข้าท้ายสะสมถึงแยกเกษมราษฎร์ ขาออกสะสมถึงสะพานไทย-ญี่ปุ่น แนะเลี่ยงเส้นทาง จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 17.36 น.


พ.ต.อ.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล5 (รองผบก.น.5) ดูแลงานจราจร กล่าวว่า วันนี้(20มี.ค.) กรุงเทพมหานคร(กทม.)ได้ดำเนินการปิดซ่อมสะพานไทย-เบลเยี่ยมขาออกเป็นวันแรก จากการตรวจสอบสภาพการจราจรพบว่าการจราจรค่อนข้างหนาแน่นโดยเฉพาะด้านขาเข้าเพราะเจ้าหน้าที่จะต้องเฉลี่ยสัญญาณไฟรถที่อยู่ในถนนพระราม 4 ขาออกมากขึ้นเพราะช่วงเช้าใช้ได้เฉพาะพื้นราบเท่านั้น จึงส่งผลกระทบให้การจราจรด้านขาออกเคลื่อนตัวได้ช้าและมีรถสะสมไปถึงบริเวณแยกเกษมราษฎร์ ส่วนด้านขาออกไม่มีท้ายแถวที่บริเวณสะพานไทย-ญี่ปุ่น ส่วนช่วงเย็นการจราจรด้านขาออกรถสามารถเคลื่อนตัวได้ แต่ขาเข้ามีรถติดขัดบ้างเพราะวิ่งได้เฉพาะพื้นราบเท่านั้น เบื้องต้นจากการสังเกตพบว่าประชาชนส่วนมากยังคงเลือกใช้ถนนพระราม 4 ช่วงแยกวิทยุเพื่อเดินทางโดยยังไม่ค่อยเลี่ยงเส้นทางมากนักจึงส่งให้กระทบด้านการจราจร  อีกทั้งยังเป็นวันแรกที่จัดระบบการจราจรประชาชนอาจจะยังไม่ทราบจึงใช้เส้นทางอยู่ ดังนั้นจะต้องเฝ้าระวังไปอีกสักระยะเชื่อว่าการจราจรจะดีขึ้นอย่างไรก็ตามทางบก.น.5ขอให้ประชาชนให้ใช้เส้นทางเลี่ยงที่ได้แจ้งไว้ โดยคนที่จะมุ่งหน้าขึ้นด่วนพระราม4-1เพื่อออกไปบางนา ท่าเรือ แนะนำให้ขึ้นทางด่วนที่บริเวณด่านสะพานสว่าง หรือถ้าจะขึ้นด่วน4-2 เพื่อไปดินแดงแนะนำให้ขึ้นที่บริเวณด่านหัวลำโพงซึ่งจะช่วยลดปริมาณรถที่จะเข้ามาในพื้นที่ให้น้อยลงได้

พ.ต.อ.เกติ์ฉกาจ กล่าวต่อว่า ระหว่างการปิดซ่อม โดยปิดสะพานขาออกนี้ ทางสน.ทุ่งมหาเมฆจัดระบบการจราจรดังนี้ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06.00น.-09.00น. รถจากถนนพระราม 4 ขาออกมุ่งหน้าคลองเตยจะใช้ได้เฉพาะพื้นราบเท่านั้น ส่วนขาเข้ามุ่งหน้าหัวลำโพง สีลม ให้ใช้การจรารบนสะพานไทย-เบลเยี่ยมขาเข้าทั้ง 2 ช่องทางร่วมทั้งพื้นราบด้วย ส่วนช่วงเวลากลางวันจะเปิดรีเวิร์สซิเบิลเลนบนสะพานให้รถด้านเข้าและขาออกวิ่งสวนกันด้านละ 1 ช่องทาง ส่วนช่วงเย็นตั้งเต่เวลา 15.00น.-20.00น. จะเปิดรีเวิร์สเลนบนสะพานด้านขาเข้าเป็นขาออกทั้งสองช่องทาง ส่วนรถขาเข้าให้วิ่งได้เฉพาะพื้นราบเท่านั้นโดยการจัดระบบการจรารในรูปแบบดังกล่าวจะใช้ไปจนกว่ากทม.จะซ่อมแซมสะพานเสร็จโดยจะใช้เวลาประมาณ  1 เดือน.
.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 30