อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เขตบางพลัดร้องเรียนกันวุ่น นำคน-รถไปตัดหญ้าบ้านนาย

"เขตบางพลัด" สุดวุ่น ลูกจ้างบุก "เดลินิวส์" ร้องเรียน "หัวหน้าฝ่าย" นำ "คน-รถ-อุปกรณ์" ไปตัดหญ้าบ้าน "นาย" ชี้ผิดระเบียบราชการ พร้อมร้องถึงป.ป.ท.แล้ว ด้าน "ผอ.เขต" ชี้หากผิดจริงก็ต้องดำเนินการ แย้ม "คนร้อง" ก็ถูกตั้งกก.สอบ ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 10.20 น.


เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ นายสมเชษฐ อุดมวงศ์ ลูกจ้างฝ่ายรักษาความสะอาดเขตบางพลัด ตำแหน่งผู้ควบคุมเก็บขนมูลฝอยย่อย ได้มาร้องเรียนการกระทำทุจริตประพฤติมิชอบของ "หัวหน้าฝ่ายแผนกหนึ่ง" ที่มีพฤติกรรมนำเจ้าหน้าที่รถ และอุปกรณ์ตัดหญ้าตัดต้นไม้ ไปใช้งานดูแลบ้านของผู้บริหารเขตฯ ในวันและเวลาราชการ ซึ่งผิดระเบียบ ผิดกฎหมาย พร้อมกับกล่าวหาว่า มีการนำรถอุปกรณ์และพนักงานฝ่ายรักษาความสะอาดไปเก็บขนมูลฝอยของเอกชน โดยรับผลประโยชน์อย่างไม่ถูกต้อง ส่อไปในทางทุจริต พร้อมกับแสดงหลักฐานรูปถ่ายขณะเจ้าหน้าที่เขตนำรถและอุปกรณ์เข้าไปทำงานในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมแนบคลิปบันทึกภาพเป็นหลักฐาน โดยนายสมเชษฐได้ร้องเรียนเรื่องดังกล่าวไปที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ด้วย ลงเลขรับที่ 1207 และ 1208 เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบการกระทำที่ไม่ถูกต้องของเจ้าหน้าที่รัฐ

ด้านนางกรรณิการ์ สังข์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตบางพลัด กล่าวว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาไม่มีการร้องเรียนเรื่องนี้มายังผู้อำนวยการเขตฯ ทั้งนี้จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบถาม หากพบว่ามีความผิดก็จะต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาได้กำชับเจ้าหน้าที่เขตมาโดยตลอดว่าในการปฎิบัติงานต้องคำนึงตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง สำหรับนายสมเชษฐซึ่งเป็นลูกจ้างของเขตฯนั้น ก็ถูกร้องเรียนการปฎิบัติงานด้วยเช่นกัน และยังอยู่ในระหว่างการตั้งกรรมการสอบ ทั้งนี้กรณีการกล่าวหาว่ามีการนำคน รถ ของเขตไปทำงานบ้านผู้บริหารนั้น ตามระเบียบทั่วไปประชาชนสามารถว่าจ้างไปตัดต้นไม้ได้ แต่หากไปทำในลักษณะส่วนตัว ตามกฎหมายไม่สามารถทำได้ ส่วนการกล่าวอ้างเรื่องเข้าไปเก็บขยะในพื้นที่เอกชนนั้น หากมีการออกใบเสร็จถูกต้องก็สามารถทำได้ เพราะเอกชนสามารถว่าจ้างให้เข้าไปจัดเก็บขยะ โดยกทม.จะคิดค่าจัดเก็บเป็นลูกบาศ์กเมตร ซึ่งเรื่องดังกล่าวจะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงตามขั้นตอน ว่าเป็นจริงตามที่ร้องเรียนหรือไม่.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 18