อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เคลียร์พื้นที่'ป้อมมหากาฬ' ยันอนุรักษ์บ้านไม่อนุรักษ์คน

"รองผู้ว่าฯกทม." ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้า พร้อมเคลียร์พื้นที่ใน ”ป้อมมหากาฬ” ยืนยัน "อนุรักษ์บ้าน ไม่อนุรักษ์คน" ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 10.35 น.


เมื่อวันที่ 20 เม.ย.นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้า การปรับปรุงพื้นที่ส่วนหนึ่งภายในป้อมมหากาฬ ซึ่งได้ดำเนินการรื้อถอนบ้านรุกล้ำไปแล้ว และจะดำเนินการปรับปรุงพื้นที่เป็นสวนสาธารณะแบบชั่วคราว โดยนายจักกพันธุ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ กทม.ได้ดำเนินการรื้อถอนบ้านเรือนที่รุกล้ำออกไปแล้วบางส่วน จึงได้ปรับปรุงให้พื้นที่กว้างที่รื้อถอนบ้านเรือนรุกล้ำไปประมาณ 300 ตารางวา ซึ่งเป็นพื้นที่ 1 ใน 3 ของพื้นที่ป้อมมหากาฬทั้งหมด เป็นสวนสาธารณะแบบชั่วคราว เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาใช้สอยนั่งเล่นพักผ่อนริมคลอง โดยเบื้องต้นได้ขนย้ายเศษวัสดุจากการรื้อย้ายออกจากพื้นที่แล้ว จากนี้จะเป็นการปรับพื้นที่ผิวให้เรียบ และตกแต่งพื้นที่ให้สวยงาม ซึ่งคาดว่าภาคในปลายเดือนพ.ค.นี้ จะสามารถเข้าใช้งานได้

"กทม.ขอยืนยันว่าเมื่อปรับปรุงพื้นที่เป็นสวนชั่วคราวนั้น ประชาชนทุกคนสามารถมาใช้งานได้อย่างปลอดภัย จะไม่มีผู้ใดมาปิดกั้นพื้นที่ ห้ามใช้งานได้โดยเด็ดขาด สำหรับข้อสรุปการอนุรักษ์บ้านโบราณ จะได้ความชัดเจนภายในวันที่ 30 เม.ย.นี้ ยืนยันว่า กทม.จะอนุรักษ์บ้านเก่าเท่านั้น แต่ประชาชนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ ถือเป็นประชาชนผู้บุกรุก ต้องย้ายออกทั้งหมด เพื่อพัฒนาพื้นที่เป็นสวนสาธารณะ ที่สมบูรณ์เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้งานได้ภายในปลายปี 60 นี้"นายจักกพันธุ์ กล่าว..


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21