อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

กทม.พร้อมผลักดันทุกนโยบายดึงนักท่องเที่ยว

กทม.พร้อมผลักดันทุกนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวในกรุง ชูสตรีทฟู้ดอาหารอร่อย สะอาด คนเดินสะดวก พร้อมเพิ่มการดูแลความปลอดภัยติดกล้องซีซีทีวีคุณภาพสูงในย่านท่องเที่ยว เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 15.55 น.

นางสาวปราณี สัตยประกอบ รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) รับผิดชอบสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กล่าวว่า จากที่เว็บไซต์เดอะมิเรอร์ของอังกฤษได้รายงานผลการจัดอันดับให้ กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวโดยใช้ระยะเวลานานแต่คุ้มค่ามากที่สุดอันดับ 1 ของโลก ประจำปี 2017 โดยนักท่องเที่ยวใช้จ่ายเงินน้อยที่สุดและได้รับบริการในระดับคุณภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับเมืองอื่น ๆ นั้น เป็นผลสำรวจที่สะท้อนความเป็นเมืองน่าเที่ยวของกรุงเทพฯในหลายมิติ ซึ่งประเทศไทยและกรุงเทพฯนั้นได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกจากหลายองค์ประกอบ ทั้งเรื่องของความมีน้ำใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส มีอัธยาศัยไมตรีของคนไทย อาหารการกินที่มีเอกลักษณ์รสชาติอร่อยซื้อได้ง่าย ทั้งในเรื่องของสถานที่และเวลาซื้อหาอาหารการกินมีความสะดวก ความงดงามและความหลากหลายของวัฒนธรรมประเพณี เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา มีความสนุก และที่สำคัญคือการจับจ่ายใช้สอยเงินในการท่องเที่ยวคุ้มค่า ราคาสมเหตุผล ซึ่งด้วยหลายๆปัจจัยเหล่านี้ทำให้คนที่มาเที่ยวแล้วอยากกลับมาอีก และแม้จะอยู่ในภาวะที่บ้านเมืองอยู่ในความเศร้า บรรยากาศการท่องเที่ยวหรือนักท่องเที่ยวก็ไม่ได้ลดลง

นางสาวปราณี กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ในส่วนของกทม.ได้มีโครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวหลายโครงการ เพื่อให้กรุงเทพฯเป็นเมืองที่มีความสะอาด สะดวก ปลอดภัย นักท่องเที่ยวเข้าถึงได้ง่าย เช่น โครงการส่งเสริมสตรีทฟู้ด ที่กทม.ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองที่มีสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดในโลก โดยได้มีโครงการดูแลแผงค้าบาทวิถีอย่างเป็นระบบนำร่องที่ถนนเยาวราช โดยมีการตรวจสุขาภิบาล ความปลอดภัยของอาหาร สุขอนามัยของผู้ประกอบอาหาร ผู้สัมผัสอาหารทุกคน การจัดพื้นที่ค้าที่เป็นระเบียบ นอกจากนี้การส่งเสริมสตรีทฟู้ดนั้นไม่ได้คำนึงถึงเฉพาะในส่วนของผู้ค้าเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงให้ประชาชนนักท่องเที่ยวเดินทางสัญจรได้โดยสะดวกด้วย นอกจากนี้กทม.ก็ได้เน้นนโยบายในเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งผู้ว่าฯกทม.ได้ให้ความสำคัญในการดูแลความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยมีการติดกล้องซีซีทีวีคุณภาพสูงให้ครอบคลุมในบริเวณย่านแหล่งท่องเที่ยว ย่านช้อปปิ้งต่างๆ และเรื่องที่จะดำเนินการต่อไปคือการสร้างวินัยให้แก่ประชาชน โดยการรณรงค์ให้เดินชิดขวา ซึ่งเป็นเรื่องของมารยาทการใช้พื้นที่สาธารณะ รวมทั้งการสนับสนุนการท่องเที่ยวในด้านต่างๆ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกรุงเทพฯด้วยความสุข.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25