อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

ส.ค.นี้ถนนต้องเรียบเชื่อมจรัญสนิทวงศ์-วงแหวนฯ

กทม.เร่งปรับปรุงทางเชื่อมจากถนนจรัญสนิทวงศ์-กาญจนาภิเษก ช่วงทางเลี้ยวซ้ายเข้ามายังถนนจรัญสนิทวงศ์ ขนาด 4 ช่องจราจร คาดแล้วเสร็จส.ค.นี้ เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 17.04 น.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ส.ค.60 นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสาโรจน์ สามารถ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามโครงการก่อสร้างทางลอดจรัญสนิทวงศ์-พรานนก โดยมีข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการโยธา สำนักงานเขตบางกอกน้อย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่
 
นายจักกพันธุ์ เปิดเผยว่า โครงการก่อสร้างทางลอดจรัญสนิทวงศ์-พรานนก ที่ผ่านมาได้ติดปัญหาการก่อสร้างต้องชะลอการทำงาน เนื่องจากรฟม.ขอใช้พื้นที่เพื่อทำการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ขณะนี้กรุงเทพมหานครกำลังรอรฟม.ส่งมอบพื้นที่ หลังจากนั้นจะเริ่มทำงานต่อไปได้ สำหรับการปรับปรุงผิวจราจรตั้งแต่บริเวณถนนจรัญสนิทวงศ์-กาญจนาภิเษก เลี้ยวซ้ายเข้าถนนจรัญสนิทวงศ์ ความยาวประมาณ 120 ม. ในส่วนขาเข้าทางบริษัทผู้รับจ้างได้เร่งทำงานคาดว่าในฝั่งขาเข้า 4 ช่องจราจร จะแล้วเสร็จภายในเดือน ส.ค.60 ส่วนฝั่งขาออกบริษัทผู้รับจ้างจะเร่งทำงานให้เสร็จอย่างช้าไม่เกินเดือน ต.ค.60 เนื่องจากถนนดังกล่าวจะมีปัญหาเรื่องการจราจรติดขัด เนื่องมาจากถนนจรัญสนิทวงศ์ได้มีโครงการก่อสร้างทางลอดจรัญสนิทวงศ์-พรานนก และโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน รวมทั้งโครงการต่อขยายสะพานอรุณอมรินทร์ จึงทำให้การจราจรในบริเวณดังกล่าวติดขัดต่อเนื่องกันไปตลอด อย่างไรก็ตามกรุงเทพมหานครได้เร่งรัดในส่วนของงานที่สามารถทำให้เสร็จได้ จะพยายามเร่งรัดให้แล้วเสร็จก่อนกำหนด 
 
รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดในบริเวณปิ่นเกล้า ซึ่งมีโครงการพระราชดำริอยู่ 3 โครงการ ประกอบด้วย โครงการก่อสร้างขยายผิวจราจรถนนสุทธาวาสและสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ โครงการต่อขยายสะพานอรุณอมรินทร์ ซึ่งขณะนี้กรุงเทพมหานครกำลังดำเนินการอยู่ และโครงการขยายแนวถนนจากสะพานพระราม 8 อย่างไรก็ตามในขณะที่โครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้าง อาจจะทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดบ้างพอสมควร ซึ่งการปรับปรุงผิวการจราจรถนนจรัญสนิทวงศ์-กาญจนาภิเษก เลี้ยวซ้ายเข้าถนนจรัญสนิทวงศ์ ในฝั่งขาเข้า 4 ช่องจราจร เมื่อแล้วเสร็จก็จะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดได้ส่วนหนึ่ง เนื่องจำนวนรถที่ใช้เส้นทางตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์มีปริมาณเป็นจำนวนมาก แต่หากกรุงเทพมหานครเร่งรัดโครงการก่อสร้างขยายผิวจราจรถนนสุทธาวาสและสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ โครงการต่อขยายสะพานอรุณอมรินทร์ แล้วเสร็จจะช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรย่านศิริราช บ้านช่างหล่อ พรานนก ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 26