อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เร่งย้ายสิ่งกีดขวางทางขึ้นลงบีทีเอสให้วีลแชร์

เร่งย้ายสิ่งกีดขวางทางขึ้นลงบีทีเอสทั้ง 19 สถานีให้วีลแชร์ใช้งานได้ จาก 80 เมตรขยายกว้างเป็น 1.50 เมตร พฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 14.56 น.

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า ขณะนี้กทม. ได้ดำเนินการสำรวจและรื้อย้ายสาธารณูปโภค เช่น เสาไฟฟ้า และเสากล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ที่กีดขวางทางขึ้น-ลงและบริเวณโดยรอบลิฟท์คนพิการของสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทั้ง 19 สถานี เพื่อให้ผู้พิการที่ใช้รถวีลแชร์สามารถผ่านได้สะดวกขึ้น โดยได้ประสานการไฟฟ้านครหลวง ทำการรื้อย้ายเสาไฟฟ้าบริเวณทางขึ้น-ลง และโดยรอบลิฟท์คนพิการหน้าสถานีรถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำให้ทางเท้าบริเวณดังกล่าวซึ่งจากเดิมมีช่องทางเดินเพียง 80 เซนติเมตร รถวีลแชร์ไม่สามารถผ่านได้ ขยายเป็น 1.50 เมตร เพื่อให้ประชาชนทั่วไป และวีลแชร์เดินทางได้สะดวกขึ้น

อย่างไรก็ตามกทม. จะเร่งดำเนินการรื้อย้ายสาธารณูปโภคที่กีดขวางทางขึ้น-ลง และบริเวณโดยรอบลิฟท์คนพิการทั้งหมด เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการที่จะใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส หรือข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้หากพบป้ายรถโดยสาร ป้ายจราจร หรือสาธารณูปโภคอื่นๆ ที่กีดขวางทางขึ้น-ลง จะขยับจุดติดตั้งใหม่บริเวณใกล้เคียง เพื่อไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ใช้บริการรถประจำทางเช่นกัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4