อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

เวนคืนย่านสาย2เสร็จปีหน้าแก้รถติดฝั่งธนฯ

เวนคืนย่านพุทธมณฑลสาย2เสร็จปีหน้าเดินหน้ายือโครงข่ายถนนฝั่งธนฯ โครงการพรานนก-พุทธมณฑลสาย4แก้รถติดเพชรเกษม-บรมราชชนนี พุธที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 15.37 น.

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.)เปิดเผยว่าจากที่ กทม.ได้วางแผนดำเนินโครงการต่อเชื่อมถนนจรัญสนิทวงศ์(พรานนก)-ถนนพุทธมณฑลสาย4มีระยะทางรวมประมาณ 16.4กิโลเมตรเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการจราจรช่วยกระจายปริมาณการจราจรในแนวตะวันออก-ตะวันตกของพื้นที่ฝั่งธนบุรีแบ่งเบาปริมาณการจราจรบนถนนบรมราชชนนีและเพชรเกษมและรองรับปริมาณการเดินทางที่มากขึ้นในอนาคตโดยขณะนี้ การดำเนินโครงการดังกล่าวกทม.สามารถก่อสร้างถนนขนาด6-8ช่องจราจรตั้งแต่บริเวณแยกไฟฉายไปบรรจบกับวงแหวนกาญจนาภิเษกระยะทางประมาณ 7กิโลเมตรโดยเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการไปแล้วและในปี2561กทม.จะดำเนินโครงการต่อเนื่องโดยก่อสร้างถนนเชื่อมต่อจากถนนกาญจนาภิเษกต่อเนื่องไปถึงถนนพุทธมณพลสาย2ระยะทางยาว3กิโลเมตรโดยก่อสร้างเป็นถนนขนาด6-8ช่อจราจรเช่นเดียวกัน

นายจักกพันธุ์กล่าวต่อว่าการเชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก-ถนนพุทธมณฑลสาย2ต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวมกว่า1,180ล้านบาทโดยขณะนี้ กทม.ได้จัดสรรงบประมาณปี2561บางส่วนเพื่อดำเนินการซึ่งการก่อสร้างจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ3ปีคาดว่า จะเสร็จสมบูรณ์ในต้นปี2563อย่างไรก็ตามพื้นที่แนวเชื่อมต่อถนนมีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในแนวการก่อสร้างซึ่งมีความจำเป็นต้องจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินประมาณ100หลังคาเรือนโดยที่ผ่านมากทม.ได้สร้างความเข้าใจกับชาวบ้านที่อยู่ในแนวเส้นทางโดยใช้วิธีการปรองดองสร้างความเข้าใจเพื่อให้ชาวบ้านรื้อย้ายออกเพื่อการพัฒนาพื้นที่และจัดสรรงบประมาณเพื่อการจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินตามความเหมาะสมโดยไม่ต้องออกกฎหมายเวนคืนซึ่งก็สามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องปัจจุบันเหลือบ้านเรือนที่ต้องจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินในเส้นทางถนนพุทธมณฑลสาย2อีกเพียง10กว่าหลังคาเรือนซึ่งจะเร่งดำเนินการให้เสร็จสิ้นในปี2561นี้

และในโครงการต่อไปที่จะต้องก่อสร้างถนนเชื่อมต่อไปบรรจบกับถนนพุทธมณฑลสาย4ที่ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพรานจังหวัดนครปฐม ระยะทางอีกประมาณ4กิโลเมตรนั้น กทม.อยู่ระหว่างดำเนินการจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินซึ่งดำเนินการไปแล้วกว่า70เปอร์เซ็นต์โดยเมื่อกทม.ดำเนินการจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินเสร็จสิ้นก็จะขอจัดสรรงบประมาณเพื่อทำการก่อสร้างต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14