อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ผู้ว่าฯอัศวินยันยกเลิกจัดซื้อเสื้อโปโลกทม.ไม่ผิด

ผู้ว่าฯอัศวิน ยันยกเลิกจัดซื้อเสื้อโปโลเพราะเสนอราคาสูงเกิน ยังไม่มีการเซ็นสัญญาใดๆ ท้าให้ฟ้องศาล มั่นใจกทม.ไม่ผิด พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 15.17 น.

เมื่อวันที่ 14ก.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) กล่าวถึงกรณี ร.ต.สมชาย อาจผึ่ง อดีตนายทหารจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ และนางยุวรี ปิยนุสรณ์ บุกเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อร้องเรียนถึงปัญหาที่ได้รับความเสียหายจากจากการผลิตเสื้อโปโลจำนวน 2แสนตัว เพื่อแจกให้แก่ข้าราชการในสังกัดกทม. แต่เกิดปัญหาในการส่งมอบ ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก ว่า โครงการจัดซื้อเสื้อโปโลเพื่อแจกจ่ายให้แก่ข้าราชการกทม.นั้น ตนได้สั่งการให้มีการสืบราคาตามท้องตลาด เพื่อหาเอกชนที่เสนอในราคาที่เหมาสมมากที่สุด และเอกชนรายดังกล่าวได้มีการเสนอราคาเสื้อโปโล ในราคาตัวละ 248บาท ซึ่งตนเห็นว่าเป็นราคาที่แพงเกินไป จึงได้หยุดการจัดหาเสื้อดังกล่าวไป ซึ่งในกรณีที่เอกชนรายดังกล่าว อ้างว่า กทม.ได้มีการจัดซื้อเสื้อตั้งแต่ปี 2558 ในราคา 248บาทนั้น ก็ถือเป็นราคาในยุคสมัยนั้น ซึ่งตนยังไม่ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่ากทม.

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวด้วยว่า ในปี 2558 มีการซื้อเสื้อกับเอกชนรายดังกล่าวจริง จำนวน 160,000ตัว ในราคาตัวละ 248บาท แต่ในโครงการปัจจุบัน ตนเป็นผู้ว่าฯกทม. เห็นว่าราคาเสื้อไม่เหมาะสม เสื้อโปโลควรมีราคาไม่เกิน 190บาท ดังนั้นเมื่อสืบราคาพบแพงเกินไปตนก็ยกเลิก ไม่มีการจัดซื้อใดๆต่อ และยังไม่มีการเซ็นสัญญาหาตัวผู้รับจ้างใดๆทั้งสิ้น ดังนั้น จะมาอ้างว่า กทม.จัดซื้อแล้วนั้น เป็นไปไม่ได้ โดยหากผู้ร้องมั่นใจว่า กทม.ทำผิด หรือตนทำผิดสัญญาใดๆ ก็สามารถไปฟ้องร้องต่อศาลได้เต็มที่ เพราะตนก็มั่นใจว่ากระบวนการต่างๆการจัดหาเสื้อโปโล ยังไม่ก้าวไปถึงขั้นตอนที่ตกลงการซื้อใดๆทั้งสิ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10