อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

จากทุ่งทานตะวันนาน10ปีชวนส่งท้ายที่ทุ่งดาวเรือง

ชวนประชาชนชมทุ่งดาวเรืองลาดพร้าว ใหญ่สุดในกรุงเทพฯ ก่อนปิดตำนานทุ่งดอกไม้เลื่องชื่อของเมืองกรุง เจ้าของขอคืนพื้นที่ อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12.29 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14พ.ย. บริเวณริมถนนประเสริฐมนูกิจด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2  เขตลาดพร้าว พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เป็นประธานเปิดงานเที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาวชมดาวเรือง โดยมี คณะผู้บริหารกทม. และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงาน

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า พื้นที่ริมถนนประเสริฐมนูกิจ ใกล้โรงเรียนสตรีวิทยา 2  เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 10ไร่ ซึ่งเจ้าของพื้นที่ได้อนุเคราะห์ให้กทม. ใช้พื้นที่เพื่อประโยชน์แก่ประชาชน ซึ่งที่ผ่านมา สำนักงานเขตลาดพร้าว เข้ามาปรับปรุงพื้นที่ สร้างเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางเกษตรแบบผสมผสาน มีการเลี้ยงปลา ปลูกพืช สร้างเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจให้ประชาชนมากว่า 10ปี ซึ่งพื้นที่ดังกล่าว มีชื่อเสียงในการปลูกดอกทานตะวันให้ประชาชนมาเที่ยวชมในทุกๆปี อย่างไรก็ตามในปี2560 นี้ จากที่กทม. โดยหน่วยงานต่างๆ ได้ร่วมกันปลูกต้นดาวเรือง เพื่อประดับตกแต่งเมืองตามถนนสายสำคัญและสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อเป็นการน้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพนั้น สำนักงานเขตลาดพร้าวจึงได้ดำเนินการต่อเนื่องมาโดยปรับปรุงพื้นที่และปลูกต้นดาวเรืองด้วยหัวใจ เพื่อให้ประชาชนเที่ยวชมแทนการปลูกดอกทานตะวันจำนวน 19,999 ต้น และได้ออกดอกสีเหลืองซึ่งได้ออกดอกบานสะพรั่งเต็มทั่วพื้นที่

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวต่อว่า กทม.ต้องขอขอบคุณบริษัท สยามประชาคาร จำกัด ที่ได้อนุญาตให้ใช้พื้นที่มาอย่างยาวนาน อย่างไรก็ตามพื้นที่ดังกล่าวนั้น เจ้าของพื้นที่มีความจำเป็นต้องขอพื้นที่คืนเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ด้านอื่น ดังนั้นทุ่งดาวเรือง จะเป็นการใช้พื้นที่ครั้งสุดท้ายในการท่องเที่ยวรูปแบบดังกล่าว ตนจึงอยากให้ประชาชนได้มาร่วมเก็บภาพความทรงจำ ความสุขกับทุ่งดอกดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของกทม. ในการส่งต่อความสุขให้ประชาชน ซึ่งการเที่ยวชมทุ่งดาวเรือง จะสามารถชมได้ตลอเดือนพฤศจิกายน 2560 นี้ จากนั้น กทม. จะเริ่มส่งคืนพื้นที่ให้เจ้าของพื้นที่ต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12