อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

ห้ามผ่านถนนพระราม1วันนี้มีแห่งานท่องเที่ยว

15 พ.ย.นี้มีเดินขบวนการท่องเที่ยวเก๋ไก๋เริ่มปิดการจราจรถนนพระราม 1 ฝั่งขาออกทุกช่องทางต่อเนื่องถนนราชดำริตั้งแต่บ่าย5โมงเย็น-3ทุ่ม พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.07 น.

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น. ) กล่าวว่า วันที่ 15 พ.ย.60 จะมีพิธีเปิดกิจกรรม "ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน" หรือ "Amazing Thailand Tourism Year 2018" ที่ด้านหน้าศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ถนนพระราม 1 และจะมีขบวนแห่ 6 ขบวน สำหรับขบวนแห่พิธีเปิดเริ่มขบวนที่ หน้าศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ จุดหมายปลายทางที่สวนลุมพินี โดยเจ้าหนาที่ตำรวจราจรจะเริ่มปิดการจราจร เวลา 17.00 - 21.00 น. ถนนพระราม 1 จากแยกปทุมวัน ถึงหน้าศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ถนนพระราม1 ซึ่งจะปิดการจราจรฝั่งขาออกทั้งหมด จากนั้นขบวนจะเคลื่อนผ่าน- ตรงผ่านแยกเฉลิมเผ่า - เลี้ยวขวาแยกราชประสงค์ -ถนนนราชดำริ -ตรงผ่านแยกราชดำริ  มุ่งหน้าสวนลุมพินีเข้าประตูพระบรมราชานุสาวรีย์พระมงกุฏเกล้าฝั่งถนนราชดำริ โดยเจ้าหน้าที่จะปิดการจราจรด้านขาออกทุกช่องทางเฉพาะถนนพระราม 1 จากแยกปทุมวัน-แยกราชประสงค์เท่านั้น โดยรถที่มาจากแยกเจริญผลถนนพระราม 1 ขาออกให้เลี้ยวซ้ายไปพญาไท หรือเลี้ยวขวาไปสามย่านแทน ส่วนรถที่มาจากเพลินจิตถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าแยกราชประสงค์สามารถเบี่ยงเข้าถนนพระราม1ขาเข้าได้ และเลี้ยวขวาไปประตูน้ำ และเลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชดำริได้ตามปกติ เนื่องจากช่วงที่มีการคเลื่อนขบวนเข้าถนนราชดำริมุ่งหน้าสวนลุมขบวนจะใช้เฉพาะช่องทางด้านซ้ายสุดเท่านั้นโดยช่องกลางและขวาสุดยังเปิดให้รถผ่านได้ปกติ
 
พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวต่อว่า บช.น.ได้เน้นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเลี่ยงเส้นทางเพื่อลดผลกระทบด้านการจราจร โดยประชาชนที่จะมาร่วมงานให้ใช้รถโดยสารสาธารณะ หากไม่จำเป็นไม่ควรผ่านเส้นทางที่จัดงานในวันและเวลาดังกล่าว เตรียมความพร้อมและสำรวจเส้นทางการเดินทางให้ชัดเจน เพื่อจะได้เกิดความสะดวกในการเดินทาง หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทาง แจ้งอุบัติเหตุจราจร และข้อมูลสภาพจราจรเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 88