อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

"ลุงอัศวิน"แจกความสุขวันเด็กเปิดห้องให้นั่งเก้าอี้พ่อเมือง

ศาลาว่าการกทม.คึกคัก เปิดพื้นที่จัดงานวันเด็ก ผู้ว่าฯกทม.เปิดห้องทำงาน แจกของขวัญ ให้โอวาทนักเรียนในสังกัด พร้อมเปิดห้องให้หนูๆนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 เวลา 14.00 น.

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดพื้นที่จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี2561 ) ภายใต้แนวคิด “เด็กนักเรียน กทม.ก้าวสู่สากล” โดยคณะตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร 437 โรงเรียนได้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆให้นักเรียนได้ร่วมสนุก ทั้งการเล่นเกม การแสดงมายากล การจัดทดลองห้องข่าวออนไลน์ การจัดนิทรรศการความรู้ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน STEM Robot  Crossword การทำกิจกรรมศิลปะ ภาพวาด หมากล้อม และการแจกของขวัญแก่เด็กๆ นอกจากนี้พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ราชการกรุงเทพมหานคร ยังได้เปิดห้องทำงานผู้ว่าฯกทม. เพื่อให้นักเรียนได้ร่วมสัมผัสบรรยากาศการทำงานแบบใกล้ชิด


ทั้งนี้พล.ต.อ.อัศวิน ได้ให้โอวาทแก่นักเรียนสังกัดกทม. โดยกล่าวว่า กทม.ให้ความสำคัญในการดูแลเด็กและเยาวชน มุ่งส่งเสริมคุณภาพในด้านต่างๆอย่างรอบด้าน โดยตนให้ความสำคัญกับเด็กทุกคน มุ่งส่งเสริมความรู้ และสายอาชีพ ตลอดจนเปิดโอกาสการเรียนรู้สร้างประสบการณ์รูปแบบต่างๆให้นักเรียนเกิดแรงบันดาลใจ ให้เด็กมีความฝันและมุ่งมั่น หมั่นเพียรสร้างความรู้ต่อไปในอนาคต โดยขณะนี้ กทม.อยู่ระหว่างการมุ่งพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในสังกัดกทม.ในทุกๆด้าน เพื่อให้เป็นโรงเรียนที่มีคุณภาพ เป็นพื้นที่ความสุขของเด็กๆ นอกจากนี้ตนยังให้ความสำคัญในการกล่อมเกลาดูแลด้านจริยธรรมคุณธรรมแก่นักเรียน เพื่อเป็นการเสริมสร้างบุคลากรที่มีคณภาพของชาติต่อไป สำหรับวันเด็กแห่งชาติ ถือเป็นวันที่มีความสำคัญอย่างมาก เป็นวันที่เปิดพื้นที่ให้เด็กได้แสดงออกอย่างเต็มความสามารถ ตนขอให้เด็กและเยาวชนทุกคนตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของตนเอง ระลึกในพระคุณของบิดามารดา ครูอาจารย์ ประพฤติตนให้อยู่ในกรอบศีลธรรมอันดีงาม มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่น มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม ร่วมกันสร้างสังคมที่มีคุณภาพและยั่งยืนต่อไป และขอให้นักเรียน ตรงต่อเวลา รักษาวินัย ใฝ่คุณธรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่จะช่วยให้การดำเนินชีวิตประสบผลสำเร็จต่อไปได้


นอกจากนี้ กทม.ยังจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 13 ม.ค. 61 ในพื้นที่ต่างๆ โดยพื้นที่หลักในการจัดงานคือสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) อีกยังในพื้นที่อื่นๆ ก็มีการจัดงาน กิจกรรมรูปแบบต่างๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1 เขตจตุจักร  ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง  พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 2 เขตทุ่งครุ  ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ(บางมด) เขตทุ่งครุ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี  ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา รวมทั้งที่ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ จำนวน 36 แห่ง  และที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร จำนวน 35 แห่ง โดยมีกิจกรรมเพื่อสร้างความสนุกให้เด็กๆอย่างเต็มที่  ทั้งกิจกรรมการเล่นเกม และมอบของรางวัลมากมายอีกด้วย


ด้านด.ญ.ปิ่นเปรมสิน  หนูดาษ หรือน้องข้าวฟ่าง นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ตัวแทนจากโรงเรียนวิชากร เขตดินแดง เผยว่า ตน รู้สึกดีใจที่ทางกทม.ได้จัดกิจกรรมวันเด็กขึ้นเป็นกิจกรรมดีๆที่ทำให้ตนรู้สึกสนุกได้สิ่งที่น่าสนใจมากมายเห็นสิ่งที่ไม่เคยเห็นได้เล่นสิ่งที่ไม่เคยเล่นและเจอเพื่อนๆโรงเรียนอื่นๆอีกและรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้นั่งเก้าอี้ผู้ว่ากทม.และได้ใกล้ชิดผู้ว่าฯแรกซึ่งก็ไม่คิดว่าจะได้มาและเป็นการมาที่ศาลาว่าการกทม.เป็นครั้งแรกทั้งนี้จะนำโอวาทที่ผู้ว่าฯไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันในทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนและโตไปก็จะนำไปใช้ในการทำงานซึ้งเป้าหมายในชีวิตหรือความฝันนั้นอยากเป็นผู้พิพากษาเพื่อมารักษาความยุติธรรมให้แก่ประเทศ

ด.ญ.ณิชา  พรมรักษ์ น้องน้ำหวาน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเคหะทุ่งสองห้องวิทยา 2 เผยว่า รู้สึกสนุกที่ได้มาร่วมกิจกรรมที่นี่เพราะเป็นกิจกรรมที่สนุกทำให้ตนได้มาดูที่นี่เป็นครั้งแรกเพราะไม่เคยมาและปีก่อนไม่ได้เที่ยวกิจกรรมวันเด็กและรู้สึกตื่นเต้นมากที่นั่งเก้าอี้ของผู้ว่าฯกทม.และได้ใกล้ชิดท่านได้ถ่ายรูป ได้พูดคุย เป็นครั้งแรกในชีวิต และตนจะนำโอวาทที่ผู้ว่าฯกทม. ได้มอบให้ไปใช้ในเรื่องการเรียน จะเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตและเพื่อคุณพ่อคุณแม่เพราะคุณพ่อคุณแม่ทำงานส่งเราเรียนอย่างเหน็ดเหนื่อยจึงอย่างจะตอบแทนท่านด้วยการทำหน้าของตนให้ดีที่สุดและอนาคตที่อยากจะเป็นครูจะต้องตั้งใจคว้ามันมาให้ได้และอยากให้จัดกิจกรรมวันเด็กแบบนี้ทุกๆปี.

         

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10