อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

วันเด็กนี้ ผู้ว่าฯ อัศวินแนะยึดมั่นความดีเพื่อพัฒนาประเทศชาติ

วันเด็ก กทม.ที่สวนรถไฟ และศูนย์เยาวชนต่างๆ คึกคักร่วมกิจกรรมและรับของรางวัลเพียบ ผู้ว่าฯกทม. อวยพรให้เป็นเด็กดีเพื่อพัฒนาประเทศชาติ เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 15.05 น.

 เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ม.ค. 61 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติของกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2561 ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1 เจตจตุจักร และสวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ เขตจตุจักร โดยมี คณะผู้บริหาร กทม. ผู้บริหารสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กทม. หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ร่วมพิธีเปิด ร่วมกิจกรรมและมอบรางวัลให้แก่เด็กๆที่มาร่วมงาน กว่า 20,000 ชิ้น พร้อมเครื่องเล่นขนาดใหญ่ เช่น ม้าหมุน เชิงช้า สไลเดอร์ เกมการละเล่นต่างๆ ในทุกโซนกิจกรรม รวมทั้งซุ้มอาหาร ซุ้มขนม ไว้ให้บริการตลอดงาน สำหรับบรรยากาศงานวันเด็กบริเวณสวนวชิรเบญจทัศนั้น เป็นไปด้วยความคึกคัก ตั้งแต่ช่วงเช้า ผู้ปกครองพาบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรมที่ กทม.จัดขึ้นอย่างคับคั่ง ภายใต้แนวคิด “เด็ก กทม. พัฒนาอย่างยั่งยืนด้วยศาสตร์พระราชา” เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร ซึ่งศาสตร์พระราชาที่พระองค์ทรงมอบให้แก่ปวงชนชาวไทย จะสามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นแนวทางนำประเทศไทยไปสู่การพัฒนาที่สมดุลและยั่งยืน โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. กิจกรรมสำคัญๆ ได้แก่ เกมและความรู้ด้านสุขภาพและโภชนาการ ฝึกกู้ชีพ เรียนรู้สัญญาณ เครื่องหมาย ไฟจราจร กล้อง ซีซีทีวี และรู้จักเครื่องมือเครื่องใช้ในการจัดการภัยพิบัติ ชมโมเดลนวัตกรรมการจัดการคุณภาพน้ำและการป้องกันน้ำท่วมโมเดลรถไฟฟ้าสายต่างๆ เกมด้านการเงินและการออม การแสดงศิลปวัฒนธรรม และงานด้านคหกรรม ศิลปะ ดนตรี นาฏศิลป์

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า “วันเด็กแห่งชาติ” นี้ขอให้เด็กและเยาวชนยึดมั่นในคุณงามความดี ประพฤติปฏิบัติตนอยู่ในกรอบศีลธรรมอันดีงาม มีความกตัญญูกตเวที มีน้ำใจเอื้อเฟื้อต่อผู้อื่น ตรงต่อเวลา รักษาระเบียบวินัย มีความซื่อสัตย์สุจริต พร้อมตั้งใจใฝ่เรียนรู้ และพัฒนาตนเองอยู่เสมอเพื่อเติบโตเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่า และเป็นพลังสำคัญในการพัฒนากรุงเทพมหานครและประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

ทั้งนี้ กทม.ยังมีการ จัดงานสัปดาห์วันเด็กแห่งชาติ ไปจนถึงวันที่ 21 ม.ค. 61 ณ ศูนย์เยาวชน กทม. 34 แห่ง อีกด้วย สำหรับวันที่ 14 ม.ค.จะจัดที่ศูนย์เยาวชนทวีวัฒนา บางขุนเทียน ทุ่งครุ บางนา สะพานพระราม 9 หลักสี่ เทเวศร์ วัดเวฬุราชิณ วันที่ 20 ม.ค.จะจัดที่ศูนย์เยาวชนบางกะปิ สะพานสูง บางแค (เรืองสอน) คลองสามวา วัดชัยพฤกษมาลา จอมทอง คลองกุ่ม บ่อนไก่ คลองเตย มีนบุรี สะพานพระราม 8 บางเขน เตชะวณิช ฉัตรแก้วจงกลนี อัมพวา และวัดธาตุทองสำหรับการจัดงานที่ศูนย์เยาวชนคลองเตยในวันที่ 20 ม.ค. นั้นจะจัดอย่างยิ่งใหญ่ โดยให้มีกิจกรรมการเล่นเกม และมอบของรางวัลมากมาย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เด็กที่อาศัยอยู่ในบริเวณชุมชนดังกล่าวให้ได้รับความสนุกสนาน และมีความสุขในช่วงเทศกาลวันเด็ก และวันที่ 21 ม.ค.จัดที่ ศูนย์เยาวชนหนองจอก เป็นที่สุดท้าย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 6