อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

"อัศวิน"ฟุ้งเล็งปรับโฉมป้ายรถเมล์มีเน็ตฟรีชาร์จมือถือได้

กรุงเทพฯจะเปลี่ยนไป”อัศวิน”ฟุ้งเล็งปรับโฉมให้ทันสมัยป้ายรถเมล์มีเน็ตฟรีชาร์จมือถือได้ ศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19.15 น.

รายงานข่าวจากศาลาว่าการกทม. พล.ต.อ.อัศวินขวัญเมือง กรุงเทพมหานคร(กทม.)ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงอนุญาตก่อสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางจำนวน10จุดโดยมีนายวิเชียร เตชะไพบูลย์ประธานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งร่วมลงนามโดยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จะก่อสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางนำร่อง 10หลัง ใน3พื้นที่เขตได้แก่เขตประเวศ   5หลังเขตลาดกระบัง 3หลัง เขตบางเขน2 หลังพล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า โครงการนี้เป็นประโยชน์กับประชนชนโดยตรงอย่างไรก็ตามในอนาคตกทม.มีนโยบายปรับปรุงคุณภาพการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางโดยจะพัฒนารูปแบบศาลาที่พักผู้โดยสารให้เป็นที่ทันสมัย(SmartShelter ) เช่น ระบบแสดงเวลาที่รถโดยสารแต่ละสายจะมาถึงระบบแสดงข้อมูลเส้นทางของรถแต่ละสายและระบบเตือนภัยหากเกิดเหตุร้ายติดตั้งกล้องวงจรปิดในศาลาที่พักผู้โดยสารให้บริการอินเตอร์ความเร็วสูงและบริการชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือส่วนปัญหาการฟ้องร้องเรื่องผิดสัญญากับเอกชนกว่า1,000จุดนั้นอยู่ระหว่างการดำเนินการ
ด้านนายสุราษฎร์เจริญชัยสกุลรองผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณียกเลิกสัญญาการให้สิทธิบริษัทเอกชนดูแลบำรุงรักษาและติดตั้งป้ายโฆษณาศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางซึ่งเอกชนผู้ได้รับสิทธิทั้ง2สัญญา แบ่งเป็นกลุ่มเอ(A)และกลุ่มซี(C)รวม1,054หลังที่มีปัญหาตั้งแต่ปี 2556ขณะนี้ได้ยกเลิกสัญญาเรียบร้อยแล้วและอยู่ระหว่างการฟ้องศาลเพื่อเรียกค่าเสียหายของทั้ง2ฝ่ายคือทั้งกทม.และเอกชน โดยในส่วนของ กทม.นั้นมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายประมาณ1,000ล้านบาทโดยในส่วนของการดูแลป้ายรถประจำทางนั้นถือว่ายกเลิกสัญญาแล้วกทม.จะดำเนินการเปิดให้เอกชนรายใหม่เข้ามารับสิทธิการดูแลซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเขียนโครงการใหม่เพื่อเตรียมร่างประกวดราคาออกระเบียบให้เอกชนเข้ามาดำเนินการอย่างไรก็ตาม ขณะนี้กทม.ได้ดูแลปรับปรุงป้ายรถประจำทางชั่วคราวเพื่อให้บริการกับประชาชนได้อย่างปลอดภัย จากนั้นเมื่อได้เอกชนเข้ามาดำเนินการน่าจะทำให้สามารถใช้ป้ายรถประจำทางใช้งานได้สมบูรณ์แบบเร็วๆนี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7