อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

เปิดจุดไฮไลท์จดทะเบียนสมรส วันวาเลนไทน์ทั่วกรุง

จดทะเบียนสมรส ร้อยดวงใจ ทอสายใยแห่งรัก เปิดจุดไฮไลท์สถานที่จดทะเบียนสมรสในกรุง วิวสวย บรรยากาศดี มีของรางวัลให้ลุ้น อังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12.55 น.

"ความรัก" ปัจจัยสำคัญที่ไม่แพ้ปัจจัยสี่ ที่ช่วยให้เราอยู่ในโลกกลมๆที่กว้างใหญ่ใบนี้ได้อย่างมีความสุข ซึ่งในเดือนกุมพาพันธ์ ถือเป็นเดือนแห่งความรัก เป็นเดือนที่คู่รักหลากหลายคู่ ต่างเฝ้ารอวันสำคัญ 14กุมภาพันธ์เพื่อเป็นวันเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างเป็นทางการสร้างครอบครัวตามกฎหมาย ด้วยการจดทะเบียนสมรส

วันนี้เราจึงรวบรวมสถานที่จดทะเบียนสมรส ในวันวาเลนไทน์นี้ ที่แต่ละสำนักงานเขตต่างก็ร่วมใจจัดงาน และระดมของขวัญ ของรางวัลมอบให้คู่รักเป็นการเริ่มต้นครอบครัวกันแบบมีความสุข

สำหรับสถานที่แรกที่มีชื่อเสียงในด้านการจดทะเบียนสมรสที่สุดในกรุงเทพฯ คงหนีไม่พ้น สำนักงานเขตบางรักที่มีชื่อเสียงเรียงนาม บ่งบอกถึงรักแบบเต็มเปี่ยม ปีนี้ บางรักมาภายใต้งานฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of love @ Bangrak จะมีพิธีแห่ขันขบวนหมากจำลองตามรูปแบบวัฒนธรรมไทยโดยงานจัดขึ้นบริเวณ พื้นที่ชั้น1 และลานอาคารไปรษณีย์กลางบางรักซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่า โดยใครที่มาจดทะเบียนจะได้ลุ้นทะเบียนสมรสทองคำ 10คู่ อีกทั้งยังมีการแจกบัตรของขวัญค่าที่พักและอาหารจากU Khao Yai Hotel  การแจกชุดแต่งงานคู่บ่าวสาวจากบริษัท ฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ จำกัด ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ภูเก็ตจากการบินไทย แจกเครื่องใช้ไฟฟ้า ของที่ระลึก บัตรรับประทานอาหารในโรงแรมและภัตตาคารในพื้นที่

สำนักงานเขตบางซื่อ อีกแห่งหนึ่งที่เป็นสถานที่ขึ้นชื่อเนื่องจากมีความหมายถึง ความรักจะมั่นคง ซื่อสัตย์กันตลอดไปโดยปีนี้ บางซื่อจัดงานในชื่อ “รักยืนยง มั่นคง ที่บางซื่อ” ซึ่งเขตฯ ได้ระดมของที่ระลึกมาแจกให้เหล่าคู่รัก ทั้งบัตรรับประทานอาหาร ซุ้มถ่ายภาพคู่รักของขวัญต่างๆ

สำนักงานเขตตลิ่งชันก็ร่วมด้วยช่วยกัน จัดงานสนับสนุนความรักที่สวยงาม ภายใต้ชื่อ“สมรสหวาน ไม่มีวันสิ้นสุด ณ เขตตลิ่งชัน”ซึ่งปีนี้ จัดงานนอกสถานที่ ณ ศูนย์กลางตลาดดอกไม้ ปากคลองตลาดใหม่แขวงบางพรม โดยภายในงาน จะอบอวลไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ที่สวยงาม คู่รักจะได้สิทธิลุ้นทะเบียนสมรสทองคำ รางวัลตั๋ว “ล่องเรือรัก” ที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน  ท่องเที่ยวทัวร์ คลองชักพระ คลองบางน้อย ฯลฯสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสองฝั่งคลอง พร้อมด้วยบัตรรับประทานอาหารในแพตลาดน้ำตลิ่งชัน และการถ่ายภาพคู่สมรสมอบให้เป็นของที่ระลึกทุกคู่และของรางวัลอื่นๆอย่างเต็มรูปแบบ

สำนักงานเขตสายไหม จัดงาน“สายไหมสายใยแห่งความรัก HAPPYVALINETINE DAY 2018”  มีซุ้มถ่ายภาพสวยงาม เพื่อให้คู่รักได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พร้อมรับของขวัญและลุ้นจับรางวัลพิเศษ เครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายประเภทเพื่อร่วมสร้างครอบครัวที่สวยงาม 

สำนักงานเขตคลองสาน จัดงาน “รักที่คลองสาน มั่งมีพลัง มั่งคั่งความสำเร็จ”  โดยจัดงานนอกสถานที่ ณ ล้ง 1919 ถนนเชียงใหม่โดยจะมีการจำลองบรรยากาศงานแต่งงานแบบจีน ซึ่งมีการยกน้ำชาขบวนแห่ขันหมากไหว้ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว(คลองสาน) มีของขวัญของรางวัล ทั้งตั๋วเครื่องบินไปกลับฮ่องกง บัตรรับประทานอาหาร บัตรล่องเรือสำราญบัตรที่พักโรงแรมฟรี และยังได้ชมการแสดงโชว์ของคณะสิงโต ที่สวยงาม ตระการตาอีกด้วยสำนักงานเขตทุ่งครุ จัดงาน "รักที่สุด นะ สุดที่รัก" Valentine day 14 Feb 18 เขตทุ่งครุ โดยกิจกรรมมีการตกแต่งสถานที่ภายในสำนักงานเขตอย่างสวยงาม มีอาหารว่างเสริฟให้คู่รัก มอบของที่ระลึกแก่คู่รักทุกคู่ พร้อมเล่นเกมสอยดาว  เกมส์ลูกโป่งประคองรัก ลุ้นรางวัล นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่เขตทุกฝ่ายยังได้ร่วมกิจกรรมมอบของที่ระบึกให้กับประชาชนที่มาติดต่อราชการในสำนักงานเขตด้านต่างๆด้วย อีกทั้งยังแจกถุงถนอมรักแก่คู่รักและผู้มาติดต่อราชการทุกคน

สำนักงานเขตมีนบุรีจัดงาน “เมืองมีนถิ่นทอง เราสองรักนิรันดร์”  ถ่ายภาพและมีบริการกรอบรูปฟรี สำหรับ 100 คู่แรกโดยเขตฯมีบริการชุดไทยคู่บ่าวสาว เพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกในบรรยากาศอาคารไม้อายุกว่า 100 ปี  รวมทั้งมีของที่ระลึกพร้อมร่วมลุ้นจับสลากทองคำเป็นรางวัลติดไม่ติดมือไปด้วย อีกทั้งเหล่าคู่รักจะได้ร่วมกิจกรรม นำชมพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเมืองมีนบุรีและพร้อมเล่นเกมส์ Walk Rally ร่วมรำลึกวันวานประวัติศาสตร์เมืองมีนบุรี

สำนักงานเขตหลักสี่ ร่วมจัดกิจกรรม “สัญญารัก ที่หลักสี่”เพื่อเสริมสร้างความเป็นปึกแผ่นของสถาบันครอบครัว จะได้รับเสื้อคู่เป็นที่ระลึกพร้อมทั้งมีสิทธิ์ลุ้นทองคำ และของรางวัลอื่นๆ ทั้ง บัตรกำนัลที่พักโรงแรมส่วนลดร้านอาหาร และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน อีกทั้งเขตยังจัดพื้นที่เนรมิตเป็นซุ้มถ่ายภาพคู่รักแบบหวานชื่นเพื่อบันทึกช่วงเวลาแห่งความสุขในวันสำคัญของชีวิต

สำนักงานเขตจอมทองจัดงาน “ รัก  ณ  จอมทองคล้องใจ”  ขนขบวนการแสดงจากนักเรียนในพื้นที่มาช่วยสร้างความสนุก สร้างความสุข สร้างความทรงจำที่มีค่า ให้แก่คู่รักอย่างเต็มรูปแบบโดยผู้ที่มาจดทะเบียนสมรส จะได้รับของขวัญที่ระลึก พร้อมทั้งยังได้ลุ้นรับทองคำแท่ง20 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาทอีกด้วย 

นอกจากนี้สำนักงานเขตพื้นที่อื่นๆ ก็ไม่มีใครน้อยหน้า ต่างเนรมิตพื้นที่เขตเป็นพื้นที่แห่งความรัก จัดกิจกรรม สรรหาของรางวัลมากมาย ใครบ้านใกล้ที่ไหน ชื่นชอบสำนักงานเขตพื้นที่ใดๆ เลือกจุดที่สนใจ แล้วหันไปควงแขนคนรักไปจดทะเบียนสมรส สมรักกันได้และอย่าลืมเตรียม บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ-สกุลต่างๆ มาด้วยเอกสารพร้อม ใจพร้อม พรุ่งนี้ขอให้เหล่าคู่รัก มีความสุข ร่วมสร้างครอบครัวที่แข็งแกร่งไปด้วยกัน.

ทีมข่าวกทม. /รายงาน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 75