อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

บางรักคึกคักต่อเนื่อง คู่รักจดทะเบียนแล้วกว่า 400คู่

วาเลนไทน์บางรักคึกคักต่อเนื่อง คู่รักเดินทางจดทะเบียนแล้วกว่า 400คู่ เขตฯเปิดยื่นคำร้องได้ถึง 16.00น. พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10.29 น.

เมื่อเวลา 10.30น. วันที่ 14ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานจดทะเบียนสมรส ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of love @ Bangrak ซึ่งสำนักงานเขตบางรัก จัดส่งเสริมการจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลนไทน์ บริเวณอาคารไปรษณีย์กลาง เขตบางรักนั้น ยังคงมีคู่รักทยอยเดินทางมาลงทะเบียน เพื่อจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักกันจำนวนมาก โดยขณะนี้คู่รักทำการลงทะเบียนแล้วจำนวนกว่า  404คู่ เป็นทั้งคู่รักชาวไทย และคู่รักชาวไทยกับชาวต่างชาติ ที่ตั้งใจมาจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรัก เพราะมีชื่อที่สื่อความหมายถึงความรักอย่างเต็มเปี่ยม โดยนางสาวภคพร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางรัก เปิดเผยว่า ในปี61นี้ ผู้มาจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตบางรักนั้น ส่วนหนึ่งจะเป็นผู้ลงทะเบียน ยื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรสผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น LINE และยื่นคำร้องที่สำนักงานเขตบางรัก มาก่อนแล้วตั้งแต่วันที่ 22ม.ค.-12ก.พ. ที่ผ่านมา  ทำให้การดำเนินงานรวดเร็ว และคู่รักก็สามารถรับบัตรคิวเข้ารับการจดทะเบียนได้เร็วมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องรอการตรวจเอกสารเป็นเวลานาน แต่หากคู่รักใดไม่ได้ลงทะเบียนยื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรสล่วงหน้า ก็ยังสามารถเดินทางมาจดทะเบียนสมรสภายในงานได้ โดยต้องยื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรสภายในเวลา 16.00น. และจัดเตรียมเอกสารทั้งสำเนาบัตรประชาชน สำนักทะเบียนบ้านซึ่งเขตฯ จะทำการจดทะเบียนสมรสให้ทุกคู่รักจนเสร็จสมบูรณ์ทั้งนี้ภายในงาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกเรียบร้อย ผู้มาจดทะเบียนสมรสต่างร่วมกันร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานหลากหลายรูปแบบ ทั้งการเล่นเกมส์ การถ่ายภาพที่ระลึก และการลุ้นทะเบียนสมรสทองคำ ลุ้นของรางวัลต่างๆ ซึ่งขณะนี้สำนักงาน เขตบางรักได้จับฉลากแจกทะเบียนสมรสทองคำไปแล้วทั้งสิ้น 3คู่รัก และจะจับแจกต่อเนื่องให้แก่คู่รัก รวม 10คู่ ซึ่งจะทำการจับฉลากคู่สุดท้าย ในเวลา 17.00 น. สำหรับคู่รัก ที่มาจดทะเบียนสมรส มีทั้งคู่รักชาวไทย คู่รักชาวต่างชาตโดยแต่ละคู่ต่างแต่งกายด้วยชุดไทยหรือเสื้อผ้าที่เหมือนกันเพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความรักที่สวยงามอย่างมาก            

ด้าน คู่รักผู้มาจดทะเบียนสมรสภายในงาน นางสาวจีรภา เจริญสุข อายุ 39 ปี และนายรัฐพล  วิชญวงศ์วณิชย์ อายุ  36 เปิดเผยว่า คู่ของตนคบกันมา 5 ปี และแต่งงานไปเมื่อปีที่ผ่านมา ในวันนี้ตั้งใจมาจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรัก เนื่องจากเป็นเขตมีชื่อที่เป็นมงคล มีกิจกรรมให้ร่วมหลากหลาย ซึ่งการจดทะเบียนสมรสมีครั้งเดียว ดังนั้นในชีวิตตนก็อยากจะมาจดในที่ดีๆที่ที่อบอวลไปด้วยความรักอย่างที่แห่งนี้ โดยวันนี้ ตนทั้งคู่ ได้มารอเข้าคิวจดทะเบียน โดยลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์มาก่อนแล้ว และออกเดินทางจากจังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่  05.00 น. มาถึงที่ไปรษณีย์กลางบางรัก ในเวลา 07.00 น. ได้บัตรคิวที่ 76 และเมื่อมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ก็รอลุ้นทะเบียนสมรสทองคำด้วยเช่นกัน. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 5