อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

จตุจักรเช้านี้แจกทองคู่รักแล้ว 3 คู่บรรยากาศคึกคัก

เขตจตุจักรแจกทองคำคู่รักจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ เจ้าหน้าที่เขตจัดชุดโฉมงามและเจ้าชายอสูรร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมเปิดตัวทุ่งคอสมอสในสวนรถไฟ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.45 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่ทุ่งคอสมอส สวนวชิรเบญจทัศ เขตจตุจักร นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธาน เปิดชมทุ่งคอสมอสและการจดทะเบียนสมรส “จตุจักร รักนิรันดร์” โดยมีนายปกครอง พลเมือง ผู้อำนวยการเขตจตุจักร พร้อมผู้บริหารที่เกี่ยวข้องร่วมพิธี ซึ่งสำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อมได้ ปรับพื้นที่ภายในสวนรถไฟ ปลูกดอกดาวกระจายฝรั่ง (คอสมอส) เป็นพื้นกว่า 10 ไร่ เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ซึ่งกำลังออกดอกบานสะพรั่ง โดยในวันนี้เขตจตุจักรได้มีการบริการจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ที่บริเวณดังกล่าว โดยมีคู่ของ นายอนุพงษ์ น๊ะทิพย์ และน.ส.มลิวัลย์ ลัมมะวิไชย ได้มาจดทะเบียนสมรส โดยมีผู้บริหารกทม.ร่วมแสดงความยินดี ในการนี้ผู้อำนวยการเขตจตุจักร ได้มอบของที่ระลึกเป็นสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 25 สตางค์ 1 เส้นแก่คู่รัก นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมสนับสนุนคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตจตุจักรด้วย โดยมีการตกแต่งสถานที่ จัดซุ้มถ่ายภาพคู่รัก และเจ้าหน้าที่ทุกคนสวมเสื้อสีแดงหรือสีชมพูเข้าบรรยากาศวันวาเลนไทน์ อีกทั้งยังมีการแต่งคอสเพลย์ในชุดโฉมงามกับเจ้าชายอสูร โดยเป็นเจ้าหน้าที่ของเขตฯ ที่จะมาร่วมลงชื่อเป็นพยานในการจดทะเบียนสมรสของคู่รักทุกคู่


โดยนายปกครอง กล่าวว่า ในวันวาเลนไทน์เป็นวันที่คู่รักนิยมมาจดทะเบียนสมรสมากกว่าวันอื่นๆ โดยปกติที่เขตฯจะมีจดทะเบียนสมรสเฉลี่ยวันละประมาณ 7 คู่ แต่ในวันวาเลนไทน์ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีคู่รักมาจดทะเบียนสมรสมากถึง 60 คู่ สำหรับในวันนี้ในช่วงเช้ามาจดทะเบียนสมรสแล้ว 14 คู่ ซึ่งเขตฯได้รับการสนับสนุนจากผู้ประกอบการในพื้นที่มอบของรางวัลเป็นสร้อยคอทองคำ 25 สตางค์ 4 เส้น โดยมอบให้กับคู่รักที่มาจดทะเบียนเป็นคู่แรกที่ทุ่งคอสมอส และที่สำนักงานเขตฯ และมีการจับสลากมอบรางวัลสร้อยคอทองคำในช่วงเช้าอีก 1 คู่ ทั้งนี้ยังมีการทยอยจับสลากมอบรางวัล แต่ละชั่วโมง ซึ่งนอกจากทองแล้วก็ยังมี เครื่องใช้ไฟฟ้า บัตรที่พักโรงแรม และของที่ระลึก โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์สาธารณสุขฯมาให้ความรู้การวางแผนครอบครัว บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต มาตั้งบูธ บริการถ่ายภาพและแนะนำการวางแผนการออมสร้างหลักประกันในชีวิตคู่

ด้านนายสมบัติ พึ่งความเพียร อายุ 51 ปีและนางราตรี ดวงสอน อายุ 52 ปี คู่รักที่โชคดีได้รับรางวัลเป็นสร้อยคอทองคำ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแห่งความรักที่คู่ชีวิตของตนอยากใช้เป็นวันเริ่มต้นในการจดทะเบียนสมรส ซึ่งที่ผ่านมารักและดูแลกันมากว่า 20 ปี และดีใจมากที่วันนี้ได้รับรางวัล สำหรับตนแล้วการดูแลคนที่รักเอาใจใส่ตลอดเวลาเป็นเรื่องที่จะทำให้ความรักยั่งยืน


ขณะที่ส.ต.ต.ศิริวัฒน์ กางสำโรง อายุ 26 ปี สังกัดกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล และน.ส.วันวิสา กางสำโรง อายุ 26 ปี คู่รักอีกคู่ที่เลือกมาจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตจตุจักร โดยส.ต.ต.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ตนและแฟนตั้งใจจะมาจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก ตอนแรกก็อยากไปที่สำนักงานเขตบางรัก แต่เนื่องจากวันนี้ติดภารกิจต้องทำงาน จึงขอลางานมาจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตจตุจักรซึ่งใกล้ที่ทำงาน โดยตนได้จัดพิธีแต่งงานไปก่อนหน้านี้แล้วและตั้งใจรอวันเดินทางมาจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ อยากให้เป็นการเริ่มต้นการใช้ชีวิตคู่ด้วยความรักในวันที่ดีวันนี้.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 5