อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

เขตประเวศโร่แจ้งจับผู้ค้า กลับมาขายข้างบ้านป้าทุบรถ

แจงไม่ได้เพิกเฉยปล่อยให้ตั้งแผงซ้ำที่ผ่านมาหาจุดขายของให้แต่ผู้ค้าไม่มาติดต่อ พร้อมส่งเทศกิจตึงกำลังทุกวันตี5-9โมงเช้า อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561 เวลา 11.07 น.

นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ กล่าวว่าภายหลังลงพื้นที่ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ตเเละตลาดอื่นๆ ที่อยู่บริเวณรอบบ้านป้าทุบรถเพื่อกวดขันเเละติดตามการลักลอบเปิดตลาดที่ฝ่าฝืนคำสั่งศาล ว่า ทางสำนักงานเขตได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศเเละเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้าพื้นที่ตรวจสอบกรณีผู้ค้าฝ่าฝืนกลัมาตั้งแผงขายของ เบื้องต้นได้เจรจาเเละให้ความช่วยเหลือผู้ค้า โดยได้ประสานไปยังเจ้าของตลาดบริเวณข้างห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ซึ่งห่างจากตลาดเปิ้ลมาร์เก็ตไม่ถึง 1 กิโลเมตร เพื่อให้เช่าพื้นที่ซึ่งเป็นพื้นที่ของเอกชน เพื่อจำหน่ายสินค้าซึ่งเป็นการเปิดขายเพียงชั่วคราวเท่านั้น โดยเบื้องต้นให้ราคาเช่าเเผงละ 100-200 บาทต่อแผงต่อวัน เเต่ขณะนี้ยังไม่มีผู้ค้ารายใดเข้ามาติดต่อขอเช่าพื้นที่ทำให้เกิดปัญหาเเละมีการร้องเรียนว่าค่าเเผงราคาสูง จนได้รับความเดือดร้อนเเละต้องกลับมาจำหน่ายสินค้าที่ตลาดเดิม อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาเขตได้จัดหาพื้นที่ค้าขายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบมาโดยตลอด ในส่วนของการดำเนินการคดีกับผู้ค้าที่กลับเข้ามาตั้งแผงขายของเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 61นั้น ทางสำนักงานเขตประเวศ ได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.ประเวศ เพื่อเตรียมเอาผิดเจ้าของตลาด 1 รายคือ ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต พร้อมทั้งถ่ายรูปผู้ค้าที่ฝ่าตั้งแผงขายของและได้มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว เพราะถือว่าเป็นการฝ่าฝืนสั่งศาลเเละคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่นนายธนสิทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเหตุการณ์วานนี้ ที่ยังพบผู้ค้ามาตั้งเเผงตามปกตินั้น ตนรู้สึกเเปลกใจเเละได้ติดต่อไปยังเจ้าของตลาด ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าไม่ทราบเช่นกัน ย้ำว่าเขตไม่ได้เพิกเฉยละเลยหรือทำงานหละหลวม หลังเกิดเหตุก็ได้เข้าควบคุมพื้นที่ทันที เเละจากนี้จะเพิ่มมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นโดยจะส่งกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้าไปตรวจพื้นที่ทุกวันตั้งแต่เวลา05.00น.-09.00น. เพื่อไม่ให้ผู้ค้ามาตั้งเเผงจำหน่ายอีก เเละฝากย้ำผู้ค้าว่าห้ามเข้าใช้ตลาดจนกว่าคดีจะสิ้นสุด หากฝ่าฝืนก็จะถูกดำเนินคดีทันทีในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น ขณะที่ตลาดอีก 4 เเห่งรอบบ้านป้าไม่พบผู้ค้าเข้ามาตั้งเเผงจำหน่ายสินค้าเเต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับความคืบหน้าการอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองกลางเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ศาลตัดสินให้ป้าทุบรถชนะคดี ขณะที่ กทม.ได้ตั้งคณะอนุกรรมการพิจารณาอุทธรณ์ในกรณีที่จะต้องจ่ายค่าสินไหมทดแทนแล้วและจะคาดว่าแล้วเสร็จภายในวันที่ 30 พ.ค.นี้จะสรุปแนวทางที่ชัดเจนอีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 233