อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ลองของ!เก๋งสีดำจอมปาด2เดือนผิด16ครั้ง

กล้องจับจอมปาดกดชัตเตอร์รัวๆ พบเก๋งสีดำลองของทำผิดซ้ำ16ครั้ง ไม่มาจ่ายค่าปรับประสานขนส่งฯจัดการ พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 12.56 น.

พ.ต.อ.กิตติ อริยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจจราจร (รองผบก.จร.) กล่าวว่า จากการสรุปผลการตรวจจับรถฝ่าฝืนเครื่องหมายบนพื้นทางหรือกล้องตรวจจับเลนเชนจ์ในระว่างวันที่ 9พ.ค.-ปัจจุบันระยะเวลากว่า 2 เดือนพบว่า ประสิทธิภาพของกล้องเลนเชนจ์ทำงานได้เป็นอย่างดี  สามารถบันทึกภาพรถที่ล้ำเส้นทึบเข้าไปในรัศมีของกล้องตรวจจับมากถึง1,301,604 ราย  แต่ในจำนวนดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบตามภาพวีดีโอที่ระบบส่งเข้ามาพบว่ามีรถที่ทำความผิดจริงและออกใบสั่งไปแล้วกว่า70,000 ราย โดยจากการตรวจสอบพบว่ากล้องเลนเชนจ์มีการบันทึกภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะเพียงแค่ล้ำเส้นเข้าไปบางส่วนซึ่งไม่ถึงกับฝ่าฝืนเส้นทึบก็มีการบันทึกภาพไว้  ดังนั้นตนจึงกำชับเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดและเลือกรถที่มีการกระทำความผิดชัดเจนมากที่สุดมาออกใบสั่ง ซึ่งตั้งแต่เริ่มดำเนินการตรวจจับผู้ขับขี่ที่ได้รับใบส่งได้เริ่มมาชำระค่าปรับแล้วบางส่วน

พ.ต.อ.กิตติกล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบจุดที่พบว่ามีประชาชนฝ่าฝืนเป็นจำนวนมากจะอยู่ที่บริเวณสะพานข้ามแยกสามเหลี่ยมดินแดง  ทางลอดแยกห้วยขวาง สะพานศิริราชด้านถนนอรุณอัมรินทร์ สะพานข้ามแยกศูนย์ราชการ อย่างก็ตามจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ขับขี่1 รายเป็นรถเก๋งสีดำ ยี่ห้อเชฟโรเลตมีพฤติกรรมฝ่าฝืนแซงเส้นทึบในเขตเป็นประจำที่บริเวณสะพานข้ามแยกบรมราชชนนี โดยพบว่ามีการฝ่าฝืนมากกว่า16 ครั้ง และเป็นช่วงเวลาเดิมซ้ำๆโดยผู้ที่กระทำความผิดยังไม่มาดำเนินการจ่ายค่าปรับแต่อย่างใดเบื้องต้นทางบก.จร.ได้เก็บข้อมูลการกระทำความผิดไว้เป็นที่เรียบร้อย หากยังไม่ดำเนินการชำระค่าปรับเมื่อมีการเชื่อมระบบกับกรมการขนส่งทางบกฯบุคคลนั้นจะต้องมาชำระค่าปรับให้ครบทุกครั้งที่มีการฝ่าฝืน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19