อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

'บีทีเอสหมอชิต'ไป'รัชโยธิน'ติดแทบหยุดนิ่ง แม้ฝนหยุดแล้ว

รายงานสภาพจราจรเมืองกรุงและพื้นที่ใกล้เคียงชั่วโมงเร่งด่วน ช่วงเย็น วันที่ 12 ก.ย.61 เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในการสัญจรไปยังสถานที่ต่างๆ... พุธที่ 12 กันยายน 2561 เวลา 16.15 น.

02.44 น. ไม่ว่าจะเป็นช่วงฝนตกลงมาหรือแม้แต่ฝนหยุดโปรยปรายแล้ว แต่สำหรับถนนพหลโยธิน ฝั่งขาออก ก็เหมือนมหกรรมจราจรติดขัด รถหนาแน่นแทบไม่กระดิก โดยเฉพาะช่วงบีทีเอสหมอชิต ที่จะมุ่งหน้าไปทาง รัชโยธิน-เกษตรฯ เต็มไปด้วยแสงไฟเหลืองจ้าจากหน้ารถและแสงไฟแดงแจ๋จากท้ายรถ คาดว่าอีกพักใหญ่ถึงน่าจะเริ่มดีขึ้นบ้าง แต่ตอนนี้คงต้องอดทนรอไปก่อน

@Kongkrit Pankaew19.11 น.บ่นกันสุดๆว่าสาหัสสากรรจ์เลยทีเดียว ไม่ใช่ตรงไหนหรอก ก็บริเวณอโศก โดยเฉพาะฝั่งมุ่งหน้าถนนพระราม 3 ปริมาณรถเยอะมาก ติดขัดและชะลอตัว ขยับได้ทีละเล็กละน้อย เท่านั้นไม่พอยังมีแจ้งเป็นระยะว่ามีพวกจอมเบียด จอมปาด จอมแทรก ตลอดเวลา ยิ่งส่งผลติดไปกันใหญ่ ล่าสุดท้ายแถวยาวเหยียดถึงบริเวณตรงข้ามศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สถานการณ์ไม่ต่างจาก ซอยแบริ่ง ที่การจราจรแทบจะไม่ขยับ ถึงแม้จะขยับได้ก็ไหลไปได้แค่นิดเดียว จากนั้นก็กลับมานิ่งสนิทเหมือนเดิม

@maimhai‏ @maimhai1, RT@iiiTARNiii
17.45 น. เป็นภาพคุ้นชินและชินตามาก บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก ช่วงหน้า ปตท.สำนักงานใหญ่ มุ่งหน้าไปทางรัชวิภา-บางเขน-หลักสี่ ปริมาณรถที่หนาแน่น และยังทยอยมีเพิ่มเติมไม่หยุด ส่งผลให้การจราจรติดขัด เรียกได้ว่ายิ่งเย็นก็ยิ่งแน่น ตอนนี้ท้ายสะสมลากยาวไปถึงสะพานข้ามคลองบางซื่อแล้ว เช่นเดียวกับถนนงามวงศ์วาน บริเวณหน้าเรือนจำคลองเปรม ที่มีรถค่อนข้างเยอะ แต่ถึงแม้จะชะลอตัวแต่ก็พอที่จะไหลตามกันไปได้ประมาณ 20 - 30 กม./ชม.

@ Pum Chakartnit, @Cr.Jark17.00 น. ชนวนเหตุที่ทำให้ถนนศรีนครินทร์ ฝั่งขาเข้า เริ่มติดขัดท้ายสะสมไปเรื่อยๆ มาจากเกิดอุบัติเหตุตรงบริเวณจุดกลับรถตรงข้ามบริษัทยางดันลอป เป็นเหตุเด็กนักเรียนสาวพลัดตกจากรถสองแถว ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเปิดสัญญาณไฟวับวาบขอเส้นทางรีบมาถึงจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งพอผ่านจุดนี้ไปการจราจรดีขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ยังหนาแน่นอยู่ ส่วนที่ติดเป็นปกติเลยคือ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เข้าแยกประชาธรรม ทั้งมาจากสะพานข้ามถนนลาดพร้าว หรือมาจากพระราม 9 แน่นทั้งสองฝั่ง ท้ายเริ่มยาวแล้ว

RT @theryogym16.20 น.ปริมาณรถหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆแล้ว สำหรับถนนรัชดาภิเษก ฝั่งขาออก ที่มาจากแยกรัชดา-ลาดพร้าว มุ่งหน้าไปรัชโยธิน ซึ่งเป็นจุดที่ประสบปัญหารถติดแทบทุกวัน โดยเย็นนี้ตำรวจจราจร สน.พหลโยธิน ต้องเร่งอำนวยความสะดวกด้วยการให้รถทางตรงหยุดเป็นจังหวะ แล้วเปิดโอกาสให้รถเลี้ยวเข้าซอยรัชดาฯ32 กลับกันจากฝั่งรัชโยธิน มุ่งหน้าแยกรัชดา-ลาดพร้าว สามารถเคลื่อนตัวได้ดีกว่า

ขอบคุณ : สวพ.91, จส.100
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 107