อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

ตลาดนัดเจเจกรีนยอมปิดกิจการ12 ต.ค.นี้

ตลาดนัด เจเจ กรีนยอมปิดกิจการ 12 ต.ค.นี้คืนพื้นที่ให้กทม.หลัง ครบเส้นตาย 12 ก.ย. หมดเวลาเช่าคืนพื้นที่ทำเป็นสวน พฤหัสบดีที่ 13 กันยายน 2561 เวลา 12.44 น.

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.)  เปิดเผยกรณี การขอคืนพื้นที่ตลาดนัดเจเจ กรีน  เนื่องจากสัญญาเช่าพื้นที่  ระหว่าง กทม. และมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯได้ครบกำหนดระยะเวลา เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมาและกทม.จะต้องคืนพื้นที่ให้แก่มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ในสภาพที่เรียบร้อย   เพื่อให้การส่งมอบคืนพื้นที่เป็นไปด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสามารถดำเนินการได้แล้วเสร็จภายในระยะเวลาตามสัญญา กทม.ขอความร่วมมืองดใช้พื้นที่มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ซึ่งปัจจุบันเป็น ตลาดเจ เจ กรีน เขตจตุจักร ตั้งแต่ วันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา  และขอให้ขนย้ายทรัพย์สินออกจากพื้นที่ให้ในวันที่ 12 ก.ย.61 หลังจากวันดังกล่าวแล้ว กทม. จะทำการปิดกั้นพื้นที่เพื่อดำเนินการส่งมอบพื้นที่คืนแก่มูลนิธิสวนซึ่ง ปัจจุบันที่ผู้ค้ายังไม่รื้อถอนโครงสร้างนั้น เพราะอยู่ในขั้นตอนเจรจาระหว่างกัน   ซึ่งได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ ว่า กทม.มีความพยายามและร่วมพูดคุยกับทางผู้เช่าพื้นที่   อย่างไรก็ตาม ผู้เช่าจะเปิดทำการค้าต่อไปไม่ได้ เนื่องจากสัญญาสิ้นสุดลงแล้ว และกทม.ไม่ขอต่อสัญญาเช่าดังกล่าว ส่วนความคืบหน้าการรวม 3 สวนเข้าด้วยกัน ปัจจุบันใกล้แล้วเสร็จ  ทั้งนี้ ตนจะร่วมลงพื้นที่ตรวจติดตามในวันที่ 20 ก.ย.นี้  สำหรับความคืบหน้าการสร้างสวนสาธารณะนั้น ได้ออกแบบและร่างประกวดราคา(ทีโออาร์) เสร็จแล้ว โดยจะประกาศหาตัวผู้รับจ้างเพื่อเข้ามาดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. เป็นต้นไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับบรรยากาศ วันที่ 12 ก.ย.ที่ตลาดนัดเจเจ กรีน พบว่า โครงสร้างอาคารทางตลาดนัดเจเจ กรีน ยังไม่ได้ทำการรื้อถอน ทั้งร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านเสื้อผ้าและโซนอาหาร โครงสร้างอาคารยังสมบูรณ์เกือบทุกอาคาร จะมีประมาณ 2-3 ร้านค้าเท่านั้นที่ผู้ค้าได้ทำการขนสินค้าออกไปแล้ว ขณะที่พื้นที่เป็นลานที่ให้ผู้ค้าเปิดเต็นท์ทำการค้าและแผงค้านั้น ยังพบสิ่งของ ถังน้ำแข็งและเต็นท์ผ้าใบตั้งวางจับจองพื้นที่ไว้ เพื่อเตรียมจำหน่ายในคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ปัจจุบันเป็นสถานที่จอดรถตู้โดยสาร รถยนต์บางส่วน โดยมีเจ้าหน้าที่ของตลาดนัดเจเจ กรีน คอยเก็บค่าจอดรถยนต์ที่เข้า-ออก  โดยผู้ค้าบางส่วน  แจ้งว่า ที่ยังไม่มีการรื้อย้ายออกจากพื้นที่ เนื่องจากบริษัท วี มัลติมีเดีย จำกัดและผู้แทน ซึ่งเช่าพื้นที่ กทม. ทำตลาดนัด  แจ้งกับผู้ค้าว่าทางตลาดจะทำการปิดตัวลงในวันที่ 12 ต.ค. นี้ พร้อมเสนอแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการในเบื้องต้น โดยจะจัดหาพื้นที่ค้าขายใหม่ให้ผู้ค้าที่จตุจักร เพลย์กราวน์ อาคารบางซื่อ จังชั่น (ตึกแดง) บริเวณถนนกำแพงเพชร ตรงข้ามกับตลาดนัดจตุจักร ซึ่งทางบริษัทฯ ได้เปิดให้ผู้ค้าสามารถจับจองล็อกจำหน่ายสินค้า ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมาแล้ว โดยมีผู้ประกอบการหลายรายสนใจไปจับจองล็อกดังกล่าว  นอกจากนี้  ทางตลาดได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “JJ Green - จตุจักร กรีน” เชิญชวนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว เช้ามาใช้บริการและรับชมคอนเสิร์ต เพื่อเป็นการจดจำช่วงเวลาสุดท้ายก่อนตลาดจะทำการปิดตัวในวันที่ 12 ต.ค. นี้. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 30