อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

จัดระเบียบข้าวสารต้องไม่มีต่างด้าวขายของ

"อัศวิน” ยังไม่อนุมัติแผนปรับภูมิทัศน์ถนนข้าวสาร สั่งเพิ่มเงื่อนไข ห้ามต่างด้าวค้าขายเด็ดขาด จันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2561 เวลา 18.09 น.

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกทม.2 ดินแดง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. กล่าวภายหลังการประชุมคณะผู้บริหาร ว่า สำนักงานเขตพระนคร ได้เสนอการพัฒนาพื้นที่ย่านถนนข้าวสาร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จึงได้มอบหมายให้นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม.และสำนักงานเขตพระนคร พิจารณาเกี่ยวกับการปรับภูมิทัศน์เพิ่มเติม พร้อมให้นำประเด็นการมอบสิทธิผู้ค้า โดยไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติได้รับสิทธิค้าขายในพื้นที่ดังกล่าว เพราะเป็นอาชีพสงวนของไทยที่ห้ามคนต่างด้าวมาประกอบอาชีพ และเข้มงวดในการให้สิทธิผู้ค้ามีแผงค้า 1 แผงต่อ 1 คนเท่านั้น จะไม่ให้มีกรณีเซ้งแผงค้าและปล่อยเช่าแผงค้าเด็ดขาด เพราะเป็นการกันสิทธิ์ผู้ค้ารายอื่น จึงมอบหมายให้ผู้เกี่ยวข้องนำไปพิจารณาเป็นเงื่อนไขเพิ่มเติม

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ส่วนแผนการพัฒนาที่เสนอมานั้น ยังไม่ได้อนุมัติแผน โดยผู้เกี่ยวข้องต้องกลับไปพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติม อาทิ การกำหนดเวลาเปิด-ปิด เกณฑ์ทำความสะอาด การทำหลังคาเปิด-ปิดแบบอัตโนมัติ และเสนอผล รายงานในการประชุมผู้บริหารกทม. ครั้งต่อไป ส่วนงบประมาณเบื้องต้น คาดใช้งบ 88 ล้านบาทนั้น จะต้องพิจารณารายละเอียดการใช้งบประมาณ และความเหมาะสมต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 68