อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

พร้อมรับ'บิ๊กตู่'เป็นประธาน เปิดอุโมงค์ลอดแยกรัชโยธิน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เตรียมเดินทางมาเป็นประธานเปิดอุโมงค์ลอดแยกรัชโยธิน ถ.รัชดาภิเษก เพื่ออำนวยการจราจรให้สะดวกยิ่งขึ้น จันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08.15 น.

จากกรณี การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้เตรียมที่จะเปิดอุโมงค์ลอดแยกรัชโยธิน ให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางซึ่งตามกำหนดในวันที่ 5 พ.ย.61 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ทางเจ้าหน้าที่และฝ่ายงานเกี่ยวข้องมีการเตรียมพร้อมต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ซึ่งจะเดินทางมาเป็นประธานเปิดในเวลา 08.30 น. โดยหลังจากพิธีการเปิดเสร็จสิ้นลง จะมีการปล่อยให้รถของประชาชนใช้อุโมงค์ลอดแยกรัชโยธิน ได้ตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00 น.เป็นต้นไป เพื่อให้การจราจรทั้ง 2 ฝั่งมีความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

สำหรับแยกรัชโยธินจุดนี้ ทางการรถไฟขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ได้ทำการรื้อถอนสะพานข้ามแยกรัชโยธิน เพื่อก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เมื่อปลายปี 2559 จากนั้นได้ก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดทางแยกรัชโยธิน ในแนวถนนรัชดาภิเษกทดแทนสะพานข้ามแยกที่ถูกรื้อไป โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 1,500 ล้านบาท โดยใช้เวลาในการก่อสร้างทั้งสิ้น 21 เดือน เร็วกว่าแผนงานเดิมที่วางไว้ 3 เดือน จากกำหนดเดิมที่จะต้องแล้วเสร็จในเดือนก.พ. ปี 62


บอกต่อ : 106