อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

เล็งปิดทางเลี้ยวขวาเข้ารัชดาฯ32 "อาภาภิรมย์"

เล็งปิดทางลัดเข้าลาดพร้าว เลี้ยวขวาเข้าซอยรัชดาฯ32 ลดจุดสะดุดหลังเปิดอุโมงค์รัชโยธิน พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12.35 น.

พล.ต.ต.จิรสันต์  แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) ดูแลงานจราจรกล่าวว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) จะมีการพิจารณาปรับระบบการจราจรบริเวณทางลัดซอยรัชดาภิเษก32หรือซอยอาภาภิรมย์ใหม่ซึ่งปรับรูปแบบการจราจรให้สอดคล้องกับปริมาณรถที่มาจากแยกอุโมงค์รัชโยธินทั้งนี้ที่ผ่านมามีการเปิดเกาะกลางถนนรัชดาภิเษกเพื่อให้ประชาชนที่ใช้ถนนรัชดาภิเษกขาออกเลี้ยวขวาเข้าซอยรัชดา32เป็นการเลี่ยงการจราจรติดขัดในถนนลาดพร้าวและแยกรัชดา-ลาดพร้าวเนื่องจากปัจจุบันอุโมงค์ลอดแยกรัชโยธินเปิดใช้งานซึ่งจะทำให้กระแสรถที่มาจากตรงมาได้ไวมากยิ่งขึ้นดังนั้นบช.น.เกรงว่ารถที่เลี้ยวขวาเข้าซอยรัชดา32 อาจจะตัดกระแสรถทางตรงและทำให้การจราจรสะดุดแม้ว่าจะมีการติดตั้งสัญญาไฟจราจร  เพื่อจัดระบบการจราจรแล้วก็ตามโดยเบื้องต้นบช.น.จะต้องประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  รวมทั้งสน.พื้นที่ก่อนว่าในแต่ช่วงวลาเร่งด่วนเย็นที่มีการเปิดใช้เส้นทางลัดนั้นมีประชาชนเข้าไปใช้เส้นทางมากน้อยเพียงใดก่อนที่จะมีการปรับระบบการจราจรใหม่โดยจะต้องให้ประชาชนที่ข้ามสะพานรัชดา-ลาดพร้าวตรงไปกลับรถที่บริเวณแยกรัชโยธินและใช้ถนนรัชดาภิเษกขาเข้าเลี้ยวซ้ายเข้าซอยรัชดา32 เพื่อใช้เส้นทางลัดออกไปยังแยกลาดพร้าว-วังหินโดยหากมีการหารือแล้วทุกฝ่ายว่าห็นด้วยกับแนวทางการจัดระบบการจราจรใหม่จึงจะมีการพิจารณาปิดจุดกลับรถบริเวณเกาะกลางหน้าซอยรัชดาภิเษก32พร้อมทั้งจะต้องดูสภาพการจราจรบริเวณแยกรัชโยธินด้วยว่าสามารถรองรับปริมาณรถได้หรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า  กรณีเปิดเกาะกลางในจุดดังกล่าวเพื่อเป็นการลดปริมาณรถที่จะผ่านแยกรัชดา-ลาดพร้าว เข้าสู่ถนนลาดพร้าว โดยให้ประชาชนสามารถวิ่งขึ้นสะพานข้ามแยกรัชดา-ลดพร้าวโดยให้ไปเลี้ยวขวาในจุดที่เปิดเกาะกลางบริเวรกน้าศาลอาญารัชดาเพื่อลัดออกลาดพร้าววังหินแยกโชคชัย 4ออกแยกลาดปลาเค้าและออกสู่ถนนประเสริฐมนูกิจถนนประดิษฐ์มนูธรรมได้ทันทีโดยซอยลัดดังกล่าวจะเปิดให้ประชาชนใช้ได้ในช่วงเวลาเร่งด่วนเย็นตั้งแต่เวลา16.00น.ไปจนกว่าการจราจรในถนนรัชดาฯขาออกจะคลี่คลายเพื่อเป็นเส้นทางให้ประชาชนใช้เลี่ยงจุดที่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้า.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 25