อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

พรุ่งนี้เริ่มปิดเบี่ยงช่องจราจรกลางสะพาน ณ ระนอง

ปิดกลางสะพาน ณระนอง ทุบสร้างใหม่ 3 จุดแก้รถติดทุกทิศทาง เริ่ม9พ.ย.นี้ตำรวจแนะ5เส้นทางเลี่ยง พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.29 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณแยก ณระนอง กรุงเทพมหานครแถลงแผนการก่อสร้างโครงการสะพานข้ามแยกณ ระนอง โดยนายสงพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัดกทม. กล่าวว่าโครงการดังกล่าวจะก่อสร้างสะพานทั้งหมด 3 แห่งคือสะพานแรกจะก่อสร้างสะพานขนาด 4 ช่องจราจรยาว 1.9 กม.ตั้งแต่บริเวณหน้าโรงเรียนนนทรีวิทยา-ต่อเนื่องสะพานข้ามแยกพระราม 4 สิ้นสุดที่บริเวณหน้าศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ตัวที่ 2 สะพานข้ามแยกในแนวถนนเชื้อเพลิงขนาด 2 จราจรยาว 650 เมตร ตัวที่3ก่อสร้างสะพานข้ามแยกณ ระนอง ในแนวถนนสุนทรโกษาตัดเข้าถนนรัชดาภิเษกบริเวณแยก ณ ระนอง โดยกทม.จะแบ่งการก่อสร้างออกเป็น4 ระยะและจะเข้าพื้นที่ในระยะแรกและระยะที่ 2 คือจากหน้าโรงเรียนนนทรีมุ่งหน้าแยก ณ ระนอ งผู้รับเหมาจะเข้าพื้นที่และเริ่มปิดการจราจรช่วงกลางสะพานตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย.เป็นต้นไป  ส่งผลให้ช่วงก่อสร้างสะพานรถสามารถใช้เส้นทางได้ฝั่งละ 2 ช่องจราจรจากเดิม 3 ช่องจราจร  ส่วนระยะที่3และ4จะเริ่มเข้าพื้นที่ประมาณช่วงเดือนธ.ค.61 รวมทั้งจะทุบสะพานข้ามแยกณ ระนองในต้นปี 62 กทม.จะพยายามเร่งดำเนินการให้เสร็จเร็วกว่าแผนซึ่งมีการกำหนดระยะเวลาก่อสร้าง3ปีเมื่อแล้วเสร็จจะทำให้การจราจรในแนววงรัชดาภิเษกเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่องโดยไม่มีจุดสะดุด

ด้านพล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รองผบช.น.)ดูแลงานจราจรกล่าวว่า ช่วงก่อสร้างถนนในพื้นที่ต่อเนื่องกับแยก ณ ระนองอย่างแน่นอนโดยเฉพาะในวงแหวนถนนรัชดาภิเษกถนนพระราม4สุนทรโกษา ถนนพระราม3ถนนเกษมราษฏร์ถนนเชื้อเพลิงเนื่องจากในเส้นทางแต่ละวันมีรถเฉลี่ยเข้ามาใช้งานมากถึง200,000คันต่อวันโดยบช.น.ได้มีการวางแผนจัดการจราจรเน้นการระบายรถในช่วงเร่งด่วนเช้าและเย็นซึ่งในช่วงที่มีปัญหาจะจัดทางเดินช่องทางพิเศษหรือรีเวิร์สซิเบิลเลนสำหรับเส้นทางเลี่ยง มีดังนี้เส้นทางที่ 1จากถนนพระราม3เข้าถนนเชื้อเพลิงมุ่งหน้าเข้าถนนพระราม4เส้นทางที่2จากแยกใต้ทางด่วนถนนพระราม4เข้าซอยสุวรรณสวัสดิ์เลี้ยวซ้ายเข้าซอยศรีบำเพ็ญตรงไปถนนเชื้อเพลิง4ออกถนนเชื้อเพลิงเส้นทางที่3จากแยกใต้ทางด่วนถนนพระราม4เข้าซอยยสุวรรณสวัสดิ์เลี้ยวซ้ายเข้าซอยศรีบำเพ็ญและเลี้ยวขวาเข้าถนนเย็นอากาศมุ่งหน้าถนนนางลิ้นจี่เลี้ยวขวาเข้าถนนจันทน์และออกถนนนราธธิวาสราชนครินทร์เส้นทางที่4จากแยกใต้ทางด่วนถนนพระราม4เข้าซอยสุวรรณสวัสดิ์เลี้ยวซ้ายเข้าซอยศรีบำเพ็ญและเลี้ยวขวาเข้าถนนเย็นอากาศมุ่งหน้าถนนนางลิ้นจี่เลี้ยวซ้ายเข้าถนนรัชดาภิเษกเส้นทางที่5จากถนนซอยอมรรุ่งมุ่งหน้าไปถนนจันทร์เก่าและออกถนนนราธิวาสราชนครินทร์เส้นทางที่6จากแยกนางลิ้นจี่ถนนพระราม3ไปวงแหวนอุตสาหกรรมเข้าถนนปู่เจ้าสมิงพรายเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสรถไฟสายเก่ามุ่งหน้าท่าเรือ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33