อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

"กทม."ปรับภูมิทัศน์ตลอดเส้นทาง "ไบค์ อุ่นไอรัก"

"กทม."เตรียมความพร้อมเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน ในกิจกรรมปั่นจักรยาน "ไบค์ อุ่นไอรัก" โดยมีการประดับตกแต่งด้วยจักรยานประดับไฟและดอกไม้ รวมถึงปรับภูมิทัศน์ตลอดระยะทาง 39 กิโลเมตร พฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21.23 น.

ในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ระหว่างวันที่ 9 ธ.ค. 61 - 19 ม.ค. 62 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า โดยในวันที่ 9 ธ.ค.61 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” จากนั้น จะทรงจักรยานนำผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” เส้นทางพระลานพระราชวังดุสิต – สวนสุขภาพลัดโพธิ์ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ รวมระยะทางไปกลับ 39 กิโลเมตร โดยประชาชนผู้สนใจสามารถร่วมโดยเสด็จ ในขบวนจักรยานตามเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน ผ่านสายน้ำและคูคลองสำคัญต่าง ๆ ตลอดจนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ การบริหารจัดการน้ำคลองลัดโพธิ์ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ร่วมแสดงพลังในการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานให้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง และร่วมรณรงค์ส่งเสริมการปฏิบัติตามวินัยจราจร นั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรุงเทพมหานครได้เตรียมความพร้อม เส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน โดยมีการประดับตกแต่งด้วยจักรยานประดับไฟและดอกไม้ รวมถึงปรับภูมิทัศน์ตลอดระยะทาง 39 กิโลเมตร ซึ่งจะผ่านเส้นทาง 8 พื้นที่เขตของ กทม. ได้แก่ เขตดุสิต พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ คลองสาน ธนบุรี จอมทอง และราษฎร์บูรณะ รวมถึงในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธ.ค. นี้ จะมีการซ้อมใหญ่ปั่นจักรยาน “ไบค์ อุ่นไอรัก” เสมือนจริง.

 

บอกต่อ : 33