อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562

กทม.จัดงานปีใหม่และสวดมนต์ข้ามปีที่ลานคนเมือง

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่2562 กทม.เปิดลานคนเมืองให้สักการะพระประจำ กทม.และสวดมนต์ข้ามปี ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 17.10 น.

        นายพิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผย ภายหลังเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดงานประเพณีวันขึ้นปีใหม่และกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ประจำปี 2562   โดยมีตัวแทนหัวหน้าหน่วยงาน กทม.    พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กองพันทหารสื่อสารที่ 1 กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการตำรวจจราจร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กรมการท่องเที่ยว การประปานครหลวง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม  ว่า  กทม. เตรียมการจัดงานประเพณีวันขึ้นปีใหม่และกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ประจำปี 2562 ซึ่ง กทม.กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค.61-1 ม.ค.62 ที่ ลานคนเมือง ศาลาว่าการ กทม. โดยเน้นการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์มรดกทางศิลปวัฒนธรรมไทย และส่งเสริมประเพณีไทยที่ดีงามให้คงอยู่ตลอดไป ในที่ประชุมได้มอบหมายภารกิจด้านต่างๆให้แก่หน่วยงานในสังกัด กทม. รวมทั้งขอรับการสนับสนุนการจัดงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กองพันทหารสื่อสารที่ 1 สนับสนุนเจ้าหน้าที่และประสานงานด้านความปลอดภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ขบวนรถอัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตรและการจัดการจราจรบริเวณลานคนเมือง การประปานครหลวงสนับสนุนน้ำดื่มสำหรับบริการประชาชนที่มาร่วมงาน เป็นต้น
         นายพิชญา  กล่าวต่อว่า สำหรับกิจกรรมภายในงานเน้นการจัดกิจกรรมทางศาสนาที่หลากหลาย อาทิ พิธีอัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำ กทม.ให้ประชาชนสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล พิธีเจริญพระพุทธมนต์และการสวดมนต์ข้ามปี การทำบุญตักบาตร การจัดนิทรรศการ การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย การแสดงศิลปะพื้นบ้าน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ขนบธรรมเนียม ประเพณีไทย และการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน จาก50เขต พร้อมทั้งกิจกรรมสาธิตและเรียนรู้ทางด้านวัฒนธรรม ภูมิปัญญาต่าง ๆระหว่างเวลา 15.00 – 24.00 น.ทั้งนี้ กทม.กำหนดจัดแถลงข่าวการจัดงานประเพณีวันขึ้นปีใหม่และกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ประจำปี 2562 ในวันพุธที่ 26 ธ.ค.61 เวลา 13.30 น. ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการ กทม.เสาชิงช้า.  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 18