อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

คนกรุงเช็กก่อนเดินทาง ฝุ่นกระทบสุขภาพฟุ้งหลายเขต

เว็บไซต์ กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ เผยแพร่ข้อมูลคุณภาพอากาศ ระบุกทม.หลายเขต มีค่าฝุ่นละอองกระทบสุขภาพ ควรตรวจสอบก่อนเดินทาง เพื่อความปลอดภัย อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 06.45 น.


เมื่อวันที่ 13 ม.ค. กรมควบคุมมลพิษเผยแพร่รายงานสถานการณ์และคุณภาพอากาศประเทศไทย ผ่านทางเว็บไซต์ https://air4thai.pcd.go.th/webV2 โดยระบุพื้นที่ต่าง ๆ ตลอดจนริมถนนในกรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล ว่ามีปริมาณฝุ่นละอองในสภาพอากาศอยู่ในระดับ 101-200 ที่จะส่งผลต่อสุขภาพปรากฏอยู่หลายพื้นที่ เช่น ริมถนนอินทรพิทักษ์ เขตธนบุรี กทม. , ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี, ริมถนนดินแดง เขตดินแดง กทม., แขวงพญาไท เขตพญาไท กทม., ถนนลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กทม เป็นต้น

สำหรับรายงานข้อมูลจากทวิตเตอร์ จส100 หรือ JS100 โดยผู้ใช้ @Chuek_Chot นำคลิปจากกล้องวีดีโอติดหน้ารถยนต์ มาเผยแพร่ให้เห็นถึงสภาพอากาศในช่วง 05.45 น. ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่แน่ใจว่าเป็นหมอกหรือฝุ่นกันแน่ ในพื้นที่ถนนมอเตอร์เวย์ชลบุรีขาออก กม.22-25 จนไปถึงด่านลาดกระบังและเลยไปอีก ก็ยังพบเห็นอยู่นั้น ในเบื้องต้นไม่ปรากฏว่ามีข้อมูลฝุ่นละอองระดับกระทบสุขภาพอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว จึงคาดว่าอาจจะเป็นหมอกควันหนาในพื้นที่มากกว่า

ชมคลิปหมอกควันหนาในพื้นที่ลาดกระบังได้ที่นี่ 

ท่านสามารถตรวจสอบสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ที่นี่...คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 116