อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

คนกรุงเช็กก่อนเดินทาง ฝุ่นกระทบสุขภาพฟุ้งหลายเขต

เว็บไซต์ กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ เผยแพร่ข้อมูลคุณภาพอากาศ ระบุกทม.หลายเขต มีค่าฝุ่นละอองกระทบสุขภาพ ควรตรวจสอบก่อนเดินทาง เพื่อความปลอดภัย อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 06.45 น.


เมื่อวันที่ 13 ม.ค. กรมควบคุมมลพิษเผยแพร่รายงานสถานการณ์และคุณภาพอากาศประเทศไทย ผ่านทางเว็บไซต์ https://air4thai.pcd.go.th/webV2 โดยระบุพื้นที่ต่าง ๆ ตลอดจนริมถนนในกรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล ว่ามีปริมาณฝุ่นละอองในสภาพอากาศอยู่ในระดับ 101-200 ที่จะส่งผลต่อสุขภาพปรากฏอยู่หลายพื้นที่ เช่น ริมถนนอินทรพิทักษ์ เขตธนบุรี กทม. , ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี, ริมถนนดินแดง เขตดินแดง กทม., แขวงพญาไท เขตพญาไท กทม., ถนนลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กทม เป็นต้น

สำหรับรายงานข้อมูลจากทวิตเตอร์ จส100 หรือ JS100 โดยผู้ใช้ @Chuek_Chot นำคลิปจากกล้องวีดีโอติดหน้ารถยนต์ มาเผยแพร่ให้เห็นถึงสภาพอากาศในช่วง 05.45 น. ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่แน่ใจว่าเป็นหมอกหรือฝุ่นกันแน่ ในพื้นที่ถนนมอเตอร์เวย์ชลบุรีขาออก กม.22-25 จนไปถึงด่านลาดกระบังและเลยไปอีก ก็ยังพบเห็นอยู่นั้น ในเบื้องต้นไม่ปรากฏว่ามีข้อมูลฝุ่นละอองระดับกระทบสุขภาพอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว จึงคาดว่าอาจจะเป็นหมอกควันหนาในพื้นที่มากกว่า

ชมคลิปหมอกควันหนาในพื้นที่ลาดกระบังได้ที่นี่ 

ท่านสามารถตรวจสอบสภาพอากาศได้ที่เว็บไซต์ที่นี่...คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 117