อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563

'จราจรพระโขนง'รับยังแก้ไม่ตก จยย.ไม่สนโลกขี่ย้อนศร

ฝ่ายงานจราจรพระโขนง เผยปัญหาจยย.ไม่สนโลกแก้ไม่ตก หากไม่เฝ้าก็ไม่เลิกทำผิด พอเจ้าหน้าที่กลับ ยังจะขี่ย้อนศรเช่นเดิม พร้อมเร่งนำเรียนต่อผู้บังคับบัญชา หาแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน ร่วมกับฝ่ายงานรับผิดชอบ พุธที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 11.15 น.

จากกรณีมีชาวบ้านร้องเรียนถึงปัญหาการขับขี่จยย.ย้อนศร สวนเลน สุ่มเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุ ในพื้นที่ปากซอยสุขุมวิท 77/1 มุ่งหน้าบีทีเอสอ่อนนุช กทม. พื้นที่รับผิดชอบของ สน.พระโขนง ซึ่งภายหลังพบว่ามีการกระทำดังกล่าวจริง โดยมีคลิปภาพปรากฏให้เห็นว่า มีจยย.รับจ้างขับย้อนศรอย่างชัดเจน ทำให้รถที่วิ่งมาถูกทาง ต้องระมัดระวังการขับขี่ย้อนศรของจยย.ดังกล่าว โดยเฉพาะช่วงชั่วโมงเร่งด่วนก็ต้องระมัดระวังมากขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะปริมาณรถในถนนจะเพิ่มมากขึ้น บางคนขี่จยย.กินเลนออกมา รถที่ขับถุูกเลนก็ต้องหลบให้ ถ้าไม่หลบก็โดนต่อว่า ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ส.ต.ต.อุดมศักด์ จันทรกุล ดูแลฝ่ายประสานงานจราจร สน.พระโขนง เปิดเผยว่า บริเวณจุดที่เป็นปัญหาคือช่วงปากซอยสุขุมวิท 77/1 ทางผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้ฝ่ายจราจรพระโขนงกวดขันจับกุม จยย.ที่ขับขี่สวนเลนเป็นประจำอยู่แล้ว เนื่องจากมีการโทรศัพท์เข้ามาร้องเรียนแทบทุกวัน การขี่จยย.ย้อนศรจะทำผิดกันมากช่วงที่มีปริมาณรถหนาแน่น แม้ที่ผ่านมาจะยังไม่มีอุบัติเหตุเพราะขับขี่ในลักษณะดังกล่าวก็ตาม ในเบื้องต้นทางฝ่ายงานจราจรสน.พระโขนง ส่งกำลังไปกวดขันจับกุม คอยเฝ้าดักจับการขับขี่สวนเลนบริเวณปากซอยสุขุมวิท 77/1 หลายครั้งแล้ว พอไปจับครั้งหนึ่งก็จะไม่ขี่ย้อนศรสวนเลน หรือเรียกว่าไม่มีใครกล้าขับย้อนศรมาก็ว่าได้ เพราะต้องถูกจับปรับเป็นเงินถึง 1,000 บาท แต่พอเจ้าหน้าที่เดินทางกลับไปแล้ว ก็จะกลับมาขับย้อนศรสวนเลนทำผิดกฎหมายอีก 

ส.ต.ต.อุดมศักด์ เผยอีกว่า ก่อนหน้านี้มีการตั้งกล้องวงจรปิด บันทึกภาพผู้กระทำผิดเพื่อให้มาเสียค่าปรับตามใบสั่ง แต่กลับพบว่าไม่ได้ผล แทบไม่มีผู้กระทำผิดมาเสียค่าปรับแต่อย่างใด บางคนโดนใบสั่งก็ยังขับขี่ย้อนศรอยู่อีก สุดท้ายไม่สามารถแก้ไขพฤติกรรมขับย้อนศรได้ จึงเลิกใช้กล้องดังกล่าว หันกลับมาใช้กำลังพลติดตามจับซึ่งเหตุหน้าเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้จะได้นำเรียนต่อผู้บังคับบัญชาให้หาทางแก้ไขร่วมกับกทม.และฝ่ายงานรับผิดชอบอื่น ๆ อย่างยั่งยืนต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดคลิปช็อตเด็ด! จยย.มักง่าย"ย้อนศร"ไม่สนโลก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 583