อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

'จราจรพระโขนง'รับยังแก้ไม่ตก จยย.ไม่สนโลกขี่ย้อนศร

ฝ่ายงานจราจรพระโขนง เผยปัญหาจยย.ไม่สนโลกแก้ไม่ตก หากไม่เฝ้าก็ไม่เลิกทำผิด พอเจ้าหน้าที่กลับ ยังจะขี่ย้อนศรเช่นเดิม พร้อมเร่งนำเรียนต่อผู้บังคับบัญชา หาแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน ร่วมกับฝ่ายงานรับผิดชอบ พุธที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 11.15 น.

จากกรณีมีชาวบ้านร้องเรียนถึงปัญหาการขับขี่จยย.ย้อนศร สวนเลน สุ่มเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุ ในพื้นที่ปากซอยสุขุมวิท 77/1 มุ่งหน้าบีทีเอสอ่อนนุช กทม. พื้นที่รับผิดชอบของ สน.พระโขนง ซึ่งภายหลังพบว่ามีการกระทำดังกล่าวจริง โดยมีคลิปภาพปรากฏให้เห็นว่า มีจยย.รับจ้างขับย้อนศรอย่างชัดเจน ทำให้รถที่วิ่งมาถูกทาง ต้องระมัดระวังการขับขี่ย้อนศรของจยย.ดังกล่าว โดยเฉพาะช่วงชั่วโมงเร่งด่วนก็ต้องระมัดระวังมากขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะปริมาณรถในถนนจะเพิ่มมากขึ้น บางคนขี่จยย.กินเลนออกมา รถที่ขับถุูกเลนก็ต้องหลบให้ ถ้าไม่หลบก็โดนต่อว่า ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ส.ต.ต.อุดมศักด์ จันทรกุล ดูแลฝ่ายประสานงานจราจร สน.พระโขนง เปิดเผยว่า บริเวณจุดที่เป็นปัญหาคือช่วงปากซอยสุขุมวิท 77/1 ทางผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้ฝ่ายจราจรพระโขนงกวดขันจับกุม จยย.ที่ขับขี่สวนเลนเป็นประจำอยู่แล้ว เนื่องจากมีการโทรศัพท์เข้ามาร้องเรียนแทบทุกวัน การขี่จยย.ย้อนศรจะทำผิดกันมากช่วงที่มีปริมาณรถหนาแน่น แม้ที่ผ่านมาจะยังไม่มีอุบัติเหตุเพราะขับขี่ในลักษณะดังกล่าวก็ตาม ในเบื้องต้นทางฝ่ายงานจราจรสน.พระโขนง ส่งกำลังไปกวดขันจับกุม คอยเฝ้าดักจับการขับขี่สวนเลนบริเวณปากซอยสุขุมวิท 77/1 หลายครั้งแล้ว พอไปจับครั้งหนึ่งก็จะไม่ขี่ย้อนศรสวนเลน หรือเรียกว่าไม่มีใครกล้าขับย้อนศรมาก็ว่าได้ เพราะต้องถูกจับปรับเป็นเงินถึง 1,000 บาท แต่พอเจ้าหน้าที่เดินทางกลับไปแล้ว ก็จะกลับมาขับย้อนศรสวนเลนทำผิดกฎหมายอีก 

ส.ต.ต.อุดมศักด์ เผยอีกว่า ก่อนหน้านี้มีการตั้งกล้องวงจรปิด บันทึกภาพผู้กระทำผิดเพื่อให้มาเสียค่าปรับตามใบสั่ง แต่กลับพบว่าไม่ได้ผล แทบไม่มีผู้กระทำผิดมาเสียค่าปรับแต่อย่างใด บางคนโดนใบสั่งก็ยังขับขี่ย้อนศรอยู่อีก สุดท้ายไม่สามารถแก้ไขพฤติกรรมขับย้อนศรได้ จึงเลิกใช้กล้องดังกล่าว หันกลับมาใช้กำลังพลติดตามจับซึ่งเหตุหน้าเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้จะได้นำเรียนต่อผู้บังคับบัญชาให้หาทางแก้ไขร่วมกับกทม.และฝ่ายงานรับผิดชอบอื่น ๆ อย่างยั่งยืนต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดคลิปช็อตเด็ด! จยย.มักง่าย"ย้อนศร"ไม่สนโลก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 596