อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

13-15เม.ย.ปิดถนน'สีลม' เที่ยงวัน-2ทุ่มให้เล่น'สงกรานต์'

กทม.ขอปิดถนนให้ประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์ แนะเลี่ยงเส้นทางในช่วงดังกล่าว ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 เวลา 12.31 น.

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. พ.ต.ต.เดชา พรมโสภา สารวัตรจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า เนื่องจากรุงเทพมหานครได้อนุญาตให้ประชาชนสามารถเล่นน้ำที่บริเวณถนนสีลม ได้ตั้งแต่ที่ 13-15 เม.ย.ตั้งแต่เวลา 12.00 น.-20.00 น. ดังนั้น ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลและสน.พื้นที่ที่เกี่ยวข้อง ได้มีการหารือว่าจำเป็นจะต้องปิดการจราจรในช่วงเวลาดังกล่าว โดยจะปิดการจราจรในถนนสีลมตั้งแต่บริเวณแยกศาลาแดง-แยกนรารมย์ตลอดเส้นทางทุกช่องจราจร โดยอาจจะต้องเริ่มเคลียร์พื้นที่ตั้งแต่เวลา 11.30 น.เป็นไป เจ้าหน้าที่จะนำแผงกั้นและตั้งจุดคัดกรองที่บริเวณทางเข้าแยกศาลาแดง

นอกจากนี้ ในซอยย่อยต่างๆ อาทิ ซอยคอนแวนต์ ซอยพิพัฒน์ ซอยสีลม 7 ซอยสีลม 6 ซอยพัฒพงษ์ และ ซอยพัฒพงษ์ 2 ก็จำเป็นจะต้องปิดการจราจรโดยปริยาย โดยขณะนี้บช.น.อยู่ระหว่างการออกบังคับเจ้าพนักงานจราจรเพิ่มเติม ทั้งนี้ หากประชาชนที่จำเป็นจะต้องใช้เส้นทางขอให้เลี่ยงไปใช้ถนนสาทรใต้ ถนนสาทรเหนือ ถนนสุรวงศ์ เพื่อที่จะใช้สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน เพื่อข้ามไปยังฝั่งธนฯหรือเลี่ยงไปใช้ถนนราชดำริและถนนพระราม 1 แทน

พ.ต.ต.เดชา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้บริเวณสวนลุมพินียังมีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ตั้งแต่วันนี้-15เม.ย.62 ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อสภาพการจราจรบ้าง เนื่องจากคาดว่าจะมีประชาชนที่ไม่ได้เดินทางกลับต่างจังหวัดเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ดังนั้น สำหรับผู้ที่มาร่วมงานแนะว่าให้ใช้บริการรถสาธารณะ ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟฟ้าใต้ดิน จะสะดวกมากกว่า เนื่องจากที่จอดรถใบริเวณสวนลุมฯและบริเวณใกล้เคียงคาดว่าจะไม่เพียงพอสำหรับรองรับประชาชน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.17K