อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

จ่อเลิก"515"วิ่งเส้นทางด่วน เหตุรบกวนคนใช้รถส่วนตัว!

หนุ่มแชร์เรื่องราวจ่อยกเลิกรถเมล์สาย 515 เส้นวิ่งทางด่วน เหตุโดนร้องเรียนรบกวนคนใช้รถส่วนตัว ขณะเดียวกันมีการล่ารายชื่อขอให้พิจารณาอีกครั้ง เสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 เวลา 13.14 น.


โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กของ Damrongsak Sattabut ระบุเรื่องราวว่า "กรมขนส่งทางบกจะ จะยกเลิกสัมปทานในการเดินรถประจำทาง 515 (ทางด่วน) ถ้าหากผู้โดยสารต้องการจะให้รถของเราสามารถทำการในเส้นทางพิเศษนี้ต่อไป รบกวนช่วยลงชื่อเห็นชอบให้ รถทางด่วนนี้มีต่อ" พร้อมทั้งระบุเหตุผลที่ยกเลิกเส้นทางดังกล่าวจากคำพูดของพนักงานว่า "มีคนร้องเรียนเรื่องรถโดยสารวิ่งบนทางด่วน ทำให้รถยนต์ปกติไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง ทางกรมฯเลยจะยกเลิกเส้นทางการเดินรถนี้ในวันที่ 3 ก.ค. 62" 

ทั้งนี้หลังข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเหมาะสมหรือไม่ และให้มีการทบทวนอีกครั้ง ขณะเดียวกันเฟซบุ๊กของ ชำนาญ อยู่สอาด ได้โพสต์คลิปบรรยากาศที่พนักงานได้รวบรวมรายชื่อผู้ใช้บริการอยากให้มีรถเมล์สาย 515 วิ่งทางด่วนต่อไป นอกจากนี้ยังมีการติดแฮชแทก #Save515ExpressWay อีกด้วย

สำหรับเส้นทางรถเมล์สาย 515 มีเส้นทางการวิ่งจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ข้ามผ่านสะพานกรุงธนบุรี และสิ้นสุดบริเวณ ศาลายา จ.นครปฐม โดยจะมีบางคันที่วิ่งขึ้นทางด่วน เนื่องจากการจราจรช่วงถนนราชวิถีติดขัด 

ขอบคุณภาพและคลิปประกอบจากเฟซบุ๊ก  Damrongsak Sattabut, ชำนาญ อยู่สอาด

 

ได้ยินแบบนี้ แล้วก็ใจหาย . ปกติตอนเช้าจะนั่งรถไฟมาทำงาน แต่ขากลับจะนั่งรถประจำทางกลับ วันนี้ก็ขึ้นรถตามปกติ...

โพสต์โดย Damrongsak Sattabut เมื่อ วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2019


 

#Save515Expressway พวกเรา คนรถเมล์ ขสมก.ขอโอกาส เพิ่มทางเลือกใหม่ ให้บริการที่ดีแก่ประชาชน สนองนโยบายรัฐบาล ประหยัดพลังงาน จอดรถไว้ที่บ้านมาโดยสารรถประจำทาง ทางด่วนสาย ปอ.515 #ขอโอกาสคนรถเมล์ ขสมก.บริการประชาชน

โพสต์โดย ชำนาญ อยู่สอาด เมื่อ วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2019


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    10%
  • ไม่เห็นด้วย
    90%

บอกต่อ : 47