อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

เอาอีกแล้วคนกรุงทุกข์รายวันจยย.สะดุดแผ่นเหล็กปิดผิวถนนล้ม!!

เอาอีกแล้วจยย.สะดุดแผ่นเหล็กล้ม ย่านถนนพหลโยธิน ทำคนกรุงทุกข์รายวัน เขตสายไหม จี้ซ่อมด่วน ปรับผิวถนนให้เรียบ พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 08.35 น.

รายงานข่าวแจ้งว่า จากที่มีผู้ใช้เฟสบุค สะพานใหม่ ได้โพสต์เรื่องการขุดก่อสร้างถนนทำให้รถเกิดอุบัติเหตุ โดยระบุถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมาที่จักรยานยนต์เสียหลักล้มบนถนนพหลโยธิน ที่มีการขุดก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้า บริเวณหน้าสถาบันเวชศาสตร์การบิน ซึ่งผู้รับเหมานำเหล็กมาวางปิดทับชั่วคราวบนถนนทำให้รถจักรยานยนต์ที่สัญจรชนเสียหลักล้มแล้วมีรถวิ่งตามชนซ้ำอีก

ล่าสุดนายยอดขวัญ จุณณปิยะ ผู้อำนวยการเขตสายไหม เปิดเผยว่า ตนได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และทางผู้บริหารกทม.ได้ให้ความสำคัญในเรื่องความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น โดยนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม.ได้แจ้งให้ทางเขตฯไปประสานงานกับผู้รับเหมาเนื่องจากอยู่ใกล้พื้นที่มากกว่า เขตดอนเมือง ซึ่งการขุดถนนในจุดนี้ผู้รับเหมาได้ขุดเพื่อดำเนินการวางระบบน้ำประปาที่จะนำไปใช้บนสถานีรถไฟฟ้าด้านบน และผู้รับเหมาชี้แจงว่าได้เข้าดำเนินการเมื่อคืนวันที่ 23 มิ.ย.แต่ทำเสร็จเพียงครึ่งเดียวของพื้นที่ อีกครึ่งหนึ่งนำเหล็กมาปิดไว้ เพื่อจะกลับมาทำต่อในคืนถัดไป แต่การวางเหล็กดังกล่าวเป็นลักษณะที่สร้างความไม่ปลอดภัยต่อประชาชนผู้ใช้ทาง เพราะความสูงโผล่ขึ้นมาจากผิวถนนประมาณ 5 ซ.ม.เป็นอันตรายได้โดยเฉพาะกับรถจักรยานยนต์ จึงได้สั่งให้ผู้รับเหมาเข้ามาแก้ไขปรับผิวการจราจรโดยด่วนและขณะนี้ได้ซ่อมเสร็จแล้ว โดยปรับให้ผิวการจราจรเรียบแล้ว ซึ่งผิวถนนดังกล่าวยังเป็นลักษณะของการดำเนินการชั่วคราว โดยการปรับปรุงแบบสมบูรณ์จะดำเนินการเมื่อโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าใกล้แล้วเสร็จ ซึ่งทางสำนักการโยธาจะมาตรวจสอบในขั้นตอนสุดท้าย อย่างไรก็ตามระหว่างนี้ได้กำชับการทำงานของผู้รับเหมาในพื้นที่ส่วนที่กระทบกับถนนและทางเท้าจะต้องปรับคืนสภาพให้ปลอดภัยก่อนที่เปิดให้ประชาชนสัญจรในวันรุ่งขึ้นทุกครั้ง.

ภาพ  :  ก่อนปรับปรุง  และ หลังปรับปรุงผิวถนน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 62