อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

จับต่อเนื่องก็ยังเจอ! ขี่บนทางเท้าปรับ2พัน

รองผู้ว่าฯกำชับเทศกิจทุกนายกวดขันผู้ฝ่าฝืนขับขี่จักรยานยนต์บนทางเท้าอย่างเข้มงวด พฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 17.39 น.

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดจับ-ปรับ ผู้ขับขี่หรือจอดรถจักรยานยนต์บนทางเท้า ณ จุดกวดขันจับปรับหน้าค็อกพิท ถนนพระราม 4 เขตคลองเตย และจุดบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา พร้อมตรวจดูการจัดเก็บรถจักรยานยนต์ที่จอดในพื้นที่ห้ามจอด โดยรถยกของเจ้าหน้าที่สำนักเทศกิจ ณ บริเวณสถานีทางลงรถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการกวดขันไม่ให้มีผู้ฝ่าฝืนกระทำผิดขับขี่จักรยานยนต์บนทางเท้า รวมถึงเพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการสัญจรของประชาชนผู้ใช้ทางเท้า และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง โดยมี นายสมศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายจิราวัฒน์ แพงมา ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ คณะผู้บริหารสำนักเทศกิจ ร่วมลงพื้นที่ และให้ข้อมูล

ทั้งนี้นายสกลธี ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เทศกิจดำเนินการกวดขันรถจักรยานยนต์อย่างเข้มงวดพร้อมทั้งทำการหมุนเวียนปรับเปลี่ยนการตั้งจุดจับปรับเพื่อให้ครอบคลุมทั่วพื้นที่เขต หากพบผู้ฝ่าฝืนกระทำผิดขับขี่จักรยานยนต์บนทางเท้าให้ดำเนินการจับ-ปรับทันทีเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และหากพบรถจักรยานยนต์จอดบนทางเท้า แต่ไม่สามารถหาผู้กระทำความผิดได้ ให้เจ้าหน้าที่เทศกิจยึดรถมาเก็บไว้ที่สำนักงานเขต เพื่อรอเจ้าของหรือผู้ครอบครองรถมาชำระค่าปรับ หากเจ้าของหรือผู้ครอบครองรถไม่มาชำระค่าปรับภายใน 15 วัน ให้ทำการประสานพนักงานสอบสวน สน.ในพื้นที่ ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น