อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

หมายหัว2เขต ไร้ผลงานจับปรับผู้ขับขี่บนทางเท้า

รองผู้ว่าฯกทม. สั่งเร่งแก้ปัญหาการจราจรหน้า รร.สายปัญญาฯ เดินหน้าจับ-ปรับผู้กระทำผิดบนทางเท้า พบเขตวังทองหลาง ยอดสูงสุด อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 13.51 น.

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจการจัดระเบียบทางเท้า พร้อมกวดขันวินัยการจับ-ปรับ ผู้ฝ่าฝืนกระทำผิดขับขี่และจอดจักรยานยนต์บนทางเท้า ในพื้นที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย  ว่า จากการพื้นที่สำรวจหลังได้รับการร้องเรียนจากมีผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานโรงเรียนสายปัญญาฯ ถึงปัญหาการจราจรบนถนนเส้นนี้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในชั่วโรงเร่งด่วน เพราะมีบริษัทขนส่งหลายบริษัททำการจอดรถ 2-3 ช่องการจราจร รวมถึงยังมีการวางสิ่งของกีดขวางบนทางเท้า ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่สำนักเทศกิจและสำนักงานเขต ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ กวดขันไม่ให้มีการจอดรถกีดขวางและวางสิ่งหรือจอดรถจักรยานยนต์บนทางเท้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจราจรและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนผู้ใช้ทางเท้า  
 
สำหรับ ผลการดำเนินการตามโครงการจับจริง ปรับจริง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ จอดหรือขับขี่บนทางเท้า ช่วงวันที่ 1-18 สิงหาคม 2562 พบว่ามีเขตที่มียอดจับ-ปรับ สูงที่สุดคือ เขตวังทองหลาง 74 ราย จำนวนเงิน 84,500 บาท รองลงมาคือเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย 35 ราย จำนวนเงิน 71,000 บาท ส่วนเขตที่ยังไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้เลย คือ เขตบางคอแหลมและเขตยานนาวาคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 60