อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

แอพใหม่จองคิวติดต่อได้ทุกเขตฯเช็คคิวเรียลไทม์-จองล่วงหน้า

แอพใหม่จองคิวติดต่อใช้บริการกทม.ได้ทุกสำนักงานเขต เช็คคิวเรียลไทม์-จองล่วงหน้าได้ถึง10วัน รับนัดได้ทั้งที่เขตหรือ12จุดบริการด่วน พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 08.39 น.

รายงานข่าวจากกรุงเทพมหานคร (กทม.)แจ้งว่า กทม.ได้เปิดบริการแอพพลิเคชั่น “BMA Q” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนมือถือ สามารถดาวน์โหลตใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ IOS และ Android ประชาชนสามารถค้นหาสถานที่ให้บริการที่อยู่ใกล้ ทราบจำนวนคิวรอรับบริการ ณ เวลาปัจจุบัน และสามารถจองคิวล่วงหน้าเพื่อนัดหมายการเข้ารับบริการ ณ ศูนย์บริหารราชการ ฉับไวใสสะอาด (Bangkok Fast & Clear : BFC) ที่สำนักงานเขต 50 เขต และจุดบริการด่วนมหานคร จำนวน 12 จุดล่วงหน้าได้ 10 วันทำการ โดย BMA Q มีการให้บริการหลัก 2 ประเภท ประกอบด้วย มีการให้บริการหลัก 2 ประเภท ประกอบด้วย 1. “รับบริการวันนี้” ประชาชนสามารถค้นหาสถานที่ให้บริการที่อยู่ใกล้ ทราบจำนวนคิวรอรับบริการ ณ เวลาปัจจุบัน และรับบัตรคิวทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือ BMA Q และแบบที่2 คือ“นัดล่วงหน้า” ประชาชนสามารถจองคิวล่วงหน้าเพื่อนัดหมายการเข้ารับบริการ ณ ศูนย์บริหารราชการ ฉับไวใสสะอาด (Bangkok Fast & Clear : BFC) ที่สำนักงานเขต 50 เขต และจุดบริการด่วนมหานคร จำนวน 12 จุดล่วงหน้าได้ 10 วันทำการ ชั่วโมงละ 10 คนต่อประเภทบริการ และคิวที่ได้รับจะเป็นคิวนัดหมาย ซึ่งได้รับบริการอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่เกิน 15 นาที
ทั้งนี้การเปิดแอพพลิเคชั่นดังกล่าว จะช่วยให้ ประชาชนสามารถค้นหาสถานที่ให้บริการที่อยู่ใกล้ที่สุด สามารถทราบจำนวนคิวรอรับบริการ ณ เวลาปัจจุบัน เพื่อใช้วางแผนไปติดต่อราชการ รวมทั้งจะมีการอธิบายให้ทราบถึงเอกสาร หลักฐานที่ต้องใช้ประกอบการขอรับบริการแต่ประเภท และประชาชนสามารถรับบัตรคิวทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือ BMA Q เพื่อลดการใช้กระดาษ และได้รับการแจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงคิว ซึ่งช่วยลดปัญหาการนั่งรอและการข้ามคิวได้

สำหรับจุดรับบริการนอกจากที่สำนักงานเขตทั้ง 50 เขตแล้วยังสามารถไปยังจุดบริการด่วนมหานครที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าและย่านชุมชนสำคัญทั่วกรุง 12 แห่ง คือ 1. ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) 2. สถานีรถไฟฟ้าสยาม 3. สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต 4. สถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข 5. สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ 6. ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค 7. ห้างสรรพสินค้าซีคอนบางแค 8. ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ 9. ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง 10. ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางแค 11. ศูนย์บริการร่วมฯ (G - Point) บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และ12. ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย (ย้ายมาจากสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์).
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 70