อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

รองผู้ว่าฯยอมรับคนหาเช้ากินค่ำเดือดร้อนขี่บนทางเท้าปรับแพงหูฉี่

ขี่บนทางเท้าปรับแพงหูฉี่ รองผู้ว่าฯยอมรับคนหาเช้ากินค่ำเดือดร้อน ถ้าไม่ทำก็ไม่เข็ด-ยอดค่าปรับพุ่ง12ล้าน พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 12.10 น.

นายสกลธี  ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานการประชุมผู้บริหารกรุงเทพมหานครผู้บริหารสำนักเทศกิจและหัวหน้าฝ่ายเทศกิจสำนักงานเขตครั้งที่  7/2562 โดยมีคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครร่วมประชุม 

ทั้งนี้ในที่ประชุมสำนักเทศกิจรายงานผลการดำเนินการตามโครงการกวดขันรถยนต์รถจักรยานยนต์ จอดหรือขับขี่บนทางเท้าระหว่างวันที่ 9ก.ค.61 – 19 ส.ค.62 พบว่า 50 สำนักงานเขต สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 21,755 รายปรับเป็นเงินจำนวน 12,591,700 บาท ทั้งนี้รองผู้ว่าฯกทม.ได้กำชับให้ทุกเขตเร่งลงพื้นที่เพื่อไม่ให้มีผู้ฝ่าฝืนกระทำผิดสำหรับพื้นที่ที่ได้มีการออกตรวจการปฏิบัติไปแล้วได้แก่ เขตวังทองหลาง วัฒนาจตุจักร ห้วยขวาง ป้อมปราบศัตรูพ่ายบางเขน บางกะปิ บึงกุ่มและลาดพร้าว จะกำหนดแผนลงพื้นที่ตรวจซ้ำรวมทั้งในจุดที่มีประชาชนร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมากอาทิ ย่านอุดมสุข และรามคำแหงสำหรับการจัดทำแอพพลิเคชั่นเพื่อบันทึกข้อมูลผู้กระทำผิดจอดหรือขับขี่รถบนทางเท้าสาธารณะเป็นฐานข้อมูลให้ทุกสำนักงานเขตใช้ในการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดซ้ำซากนั้นได้มอบหมายให้สำนักงานเทศกิจพัฒนาแอพพลิเคชั่นดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

นายสกลธี กล่าวว่า ช่วง 20 วันที่ผ่านมาที่ได้เริ่มจับปรับอัตรา 2,000 บาท หลายพื้นที่ยังคงพบการฝ่าฝืนซึ่งเขตพื้นที่ได้รายงานอุปสรรคปัญหาการไม่มีเงินจ่ายค่าปรับซึ่งผมเข้าใจว่าค่าปรับ 2,000 บาทนั้น เยอะสำหรับคนหาเช้ากินค่ำในฐานะมนุษย์เราก็สงสารแต่ต้องใจแข็ง ถ้าเราไม่เข้มงวดจริงจังมัวแต่สงสาร การฝ่าฝืนก็คงไม่หมดไปได้นโยบายนี้ผู้ว่าฯกทม.และท่านนายกรัฐมนตรีได้มอบให้กรุงเทพมหานครดำเนินการผมก็ต้องทำเต็มที่ เป้าหมายใน 2-3 เดือนนี้ จะเข้มงวดจริงจังให้หนักขึ้นส่วนเขตที่พบมีผู้ฝ่าฝืนมากก็ยังเป็นวังทองหลาง เป็นแชมป์ปีที่แล้วมาจนถึงขณะนี้เพราะเป็นจุดที่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้ามีปัญหาจราจรในพื้นที่ซึ่งได้กำชับผอ.เขตวังทองหลางไปหารือสน.พื้นที่แก้ปัญหาขอวิงวอนประชาชนไม่ขับขี่ย้อนศรเพราะไม่ใช่เหตุที่มาอ้างแล้วจะทำได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 61