อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

ต้นปีหน้าย่านลาดกระบังรับมือรถติดสร้างยกระดับยาว3.9 กม.

ต้นปีหน้าย่านลาดกระบังรับมือรถติดสร้างยกระดับยาวเกือบ 4กม. ใช้เวลานาน2ปี ไม่มีเวนคืน จันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 เวลา 12.27 น.


นายธวัชชัย นภาศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการสำนักงานวิศวกรรมทางสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร(กทม.)เปิดเผยว่าสำนักการโยธาเตรียมประกวดราคาโครงการก่อสร้างทางยกระดับถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง โดยก่อสร้างเป็นทางยกระดับขนาด 4ช่องจราจร 2 ทิศทางในแนวเกาะกลางถนนลาดกระบังระยะทางรวม 3.9 กิโลเมตร มีจุดเริ่มต้นบริเวณสะพานข้ามคลองหนองคล้าใกล้กับซอยลาดกระบัง9/7 ยกระดับข้ามทางเข้าถนนฉลองกรุง สถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบังข้ามสะพานคลองหัวตะเข้ ตลาดหัวตะเข้ ผ่านหน้าโรงพยาบาลลาดกระบัง เข้าแนวเกาะกลางถนนหลวงแพ่งผ่านวัดพลมานีย์ และมีทางลดลงไปสิ้นสุดโครงการที่บริเวณหน้าสำนักงานกปน.สาขาสุวรรณภูมิทั้งนี้เพื่อแบ่งเบาการจราจรที่คับคั่งบนถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง-หลวงแพ่งซึ่งนอกจากการขยายตัวของบ้านเรือนชุมชนที่อยู่อาศัยแล้วยังมีรถขนส่งขนาดใหญ่ที่วิ่งผ่านในพื้นที่เนื่องจากใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ แยกการจราจรของรถที่ผ่านในพื้นที่ไม่ต้องติดจุดกลับรถและทางแยกเข้าหน่วยงานสำคัญๆในเส้นทาง ซึ่งปัจจุบันถนนเส้นนี้เป็นถนนสายหลักในการเดินทางซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพแก่โครงข่ายการคมนาคมขนส่งในพื้นที่เขตลาดกระบังและด้านตะวันออกของกรุงเทพฯ โดยการก่อสร้างจะใช้เขตทางของถนนเดิมทั้งหมดสามารถก่อสร้างได้โดยไม่ต้องเวนคืนที่ดินจากประชาชน

นายธวัชชัย กล่าวต่อว่า สำหรับงบประมาณในการก่อสร้างวงเงิน 1,670ล้านบาท โดยคาดว่าจะประกวดราคาแล้วเสร็จและได้ตัวผู้รับจ้างในต้นปี2563 กำหนดระยะเวลาก่อสร้าง 900วัน หรือประมาณ 2ปีครึ่ง เริ่มสร้างปี2563 แล้วเสร็จประมาณปี2565 ทั้งนี้หากได้ผู้รับเหมาแล้วจะมีการหารือกับสถานีตำรวจในพื้นที่เพื่อวางแผนจัดการจราจรระหว่างก่อสร้างต่อไปซึ่งใช้เวลาดำเนินการค่อนข้างนานเนื่องจากเป็นทางยกระดับขนาดใหญ่และก่อสร้างเป็นระยะทางยาวเกือบ4 กิโลเมตร.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

บอกต่อ : 133