อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562

เอาใจคนงบน้อย!เตรียมแจก แปลนบ้านไม่เกิน1.5แสน

คนจนได้เฮ! สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เตรียมแจกแปลนบ้านราคาไม่เกิน 1.5 แสน ภายในเดือน ต.ค.นี้ พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น.

จากกรณี น.ส.สมบุญ คงคา ประธานเครือข่ายสลัม 4 ภาค พร้อมด้วยสมาชิกเครือข่ายฯ เข้ายื่นหนังสือขอให้กรุงเทพมหานคร ออกแบบบ้านคนจน เพื่อใช้ปลูกสร้างในโครงการบ้านมั่นคง ราคาไม่เกิน 1.5 แสนบาท และขอให้เปิดลงทะเบียนชุมชนที่มีจำนวนไม่ถึงเกณฑ์ 100 หลัง ที่อยู่ในโครงการบ้านมั่นคง เพื่อช่วยเหลือผู้ไร้ความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัยในกรุงเทพมหานคร

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ตามที่เครือข่ายสลัม 4 ภาคเรียกร้อง ขอให้กรุงเทพมหานครออกแบบบ้านคนจน ใช้ปลูกสร้างในโครงการบ้านมั่นคง ราคาไม่เกิน 1.5 แสนบาท เพื่อให้คนจนมีที่อยู่อาศัยมั่นคงนั้น สำนักการโยธา ขอเรียนชี้แจงว่า สำนักการโยธา อยู่ระหว่างดำเนินการออกแบบบ้านราคาไม่เกิน 1.5 แสนบาท เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการจ้างออกแบบและช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย โดยออกแบบเป็นลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1 เมตร ขนาด 6 X 6.40 เมตร ภายในบ้านประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ ส่วนทำครัว และห้องน้ำ ซึ่งสำนักการโยธา จะดำเนินการออกแบบแล้วเสร็จภายในเดือน ต.ค.นี้ ทั้งนี้ สำนักการโยธา จะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบอีกครั้ง เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้ามาติดต่อขอรับแบบบ้านดังกล่าวเพื่อใช้เป็นแบบในการขออนุญาตก่อสร้างบ้านต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 124