อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

สั่งเทศกิจปลดป้ายห้ามวินอื่นรับคน หวั่นเกิดศึกคิว'จยย.'

"ผอ.เขตห้วยขวาง" สั่งเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่ปลดป้ายห้าม "วินเถื่อน" ดักรับผู้โดยสาร แต่ไม่สามารถเอาผิดได้ ชี้เป็นอำนาจกรมการขนส่งทางบกและตำรวจ วินจยย.ถ.เพชรบุรี ลงบันทึกความผิด เข้าพูดคุยทำความเข้าใจ หวั่นวินจยย.ทะเลาะวิวาทซ้ำรอย พฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 13.50 น.

จากกรณีโลกโซเชี่ยลวิพากษ์วิจารณ์ผู้โดยสารรถจักรยานยนต์เห็นป้ายห้ามใช้บริการวินรถจักรยานยนต์อื่นในระยะ 50 เมตรของวินเดิม ทำให้เกิดความสงสัยสามารถปฏิบัติเช่นนี้ได้หรือไม่ 

ล่าสุด นายอนุชิต พิพิธกุล ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจเข้าชี้แจงให้วินรถจักรยานยนต์ปลดดังกล่าวป้ายออก พร้อมทำความเข้าใจและสั่งห้ามนำป้ายมาติดอีก โดยผู้ขี่รถจักรยานยนต์บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า แถวนี้มักมีวินขาจรมาดักรับผู้โดยสาร จึงจำเป็นต้องนำป้ายมาติดเอาไว้ เพราะเห็นว่าควรเกรงใจกันบ้างและที่ผ่านมาถูกแย่งผู้โดยสารมาโดยตลอด เบื้องต้นเทศกิจให้วินนี้ทำบันทึกแจ้งความไว้ เพื่อจะเข้าไปแก้ไขปัญหา ซึ่งอาจมีวินเถื่อนยังรับ-ส่งผู้โดยสารอยู่ จากนี้ทางเขตจะประชุมเรื่องนี้อีกครั้ง แต่การทำความผิดครั้งนี้ ไม่สามารถเอาผิดได้ เนื่องจากเป็นอำนาจกรมการขนส่งทางบกและตำรวจ ที่ต้องประสานความร่วมมือ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างวินเจ้าถิ่นกับวินขาจรเหมือนที่เกิดขึ้นภายในซอยอุดมสุข.

ขอบคุณเจ้าของภาพและทวิตเตอร์ 
@js100radio

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 61