อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562

สั่งเทศกิจปลดป้ายห้ามวินอื่นรับคน หวั่นเกิดศึกคิว'จยย.'

"ผอ.เขตห้วยขวาง" สั่งเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่ปลดป้ายห้าม "วินเถื่อน" ดักรับผู้โดยสาร แต่ไม่สามารถเอาผิดได้ ชี้เป็นอำนาจกรมการขนส่งทางบกและตำรวจ วินจยย.ถ.เพชรบุรี ลงบันทึกความผิด เข้าพูดคุยทำความเข้าใจ หวั่นวินจยย.ทะเลาะวิวาทซ้ำรอย พฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 13.50 น.

จากกรณีโลกโซเชี่ยลวิพากษ์วิจารณ์ผู้โดยสารรถจักรยานยนต์เห็นป้ายห้ามใช้บริการวินรถจักรยานยนต์อื่นในระยะ 50 เมตรของวินเดิม ทำให้เกิดความสงสัยสามารถปฏิบัติเช่นนี้ได้หรือไม่ 

ล่าสุด นายอนุชิต พิพิธกุล ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจเข้าชี้แจงให้วินรถจักรยานยนต์ปลดดังกล่าวป้ายออก พร้อมทำความเข้าใจและสั่งห้ามนำป้ายมาติดอีก โดยผู้ขี่รถจักรยานยนต์บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า แถวนี้มักมีวินขาจรมาดักรับผู้โดยสาร จึงจำเป็นต้องนำป้ายมาติดเอาไว้ เพราะเห็นว่าควรเกรงใจกันบ้างและที่ผ่านมาถูกแย่งผู้โดยสารมาโดยตลอด เบื้องต้นเทศกิจให้วินนี้ทำบันทึกแจ้งความไว้ เพื่อจะเข้าไปแก้ไขปัญหา ซึ่งอาจมีวินเถื่อนยังรับ-ส่งผู้โดยสารอยู่ จากนี้ทางเขตจะประชุมเรื่องนี้อีกครั้ง แต่การทำความผิดครั้งนี้ ไม่สามารถเอาผิดได้ เนื่องจากเป็นอำนาจกรมการขนส่งทางบกและตำรวจ ที่ต้องประสานความร่วมมือ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างวินเจ้าถิ่นกับวินขาจรเหมือนที่เกิดขึ้นภายในซอยอุดมสุข.

ขอบคุณเจ้าของภาพและทวิตเตอร์ 
@js100radio

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 58