อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

กทม.ชงมาตรการแรง! ยึด'เสื้อวิน3ปี'ฝ่าฝืนขี่บนทางเท้า

กทม.ชงมาตรการแรง! ฟันวินขี่ จยย.บนทางเท้า โดนโทษหนัก "ยึดเสื้อวิน 3 ปี" ไม่สามารถขับขี่รับจ้างผู้โดยสารได้ จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 16.00 น.


เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม. แถลงภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารว่า ในการประชุมมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธาน ได้มีการหารือกันถึงแนวทางการจัดระเบียบผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างสาธารณะหรือวิน จยย. โดย กทม.เตรียมเสนอมาตรการลงโทษวินจยย.ที่ขับขี่รถบนทางเท้า โดยการ ยึดเสื้อวินเป็นเวลา 3 ปี ระหว่างนี้ก็จะไม่สามารถขับวินจยย.รับจ้างได้ กทม.จะนำเสนอมาตรการดังกล่าวต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารวินรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ ซึ่งมีกรมการขนส่งทางบกเป็นประธานและ กทม.เป็นอนุกรรมการในครั้งต่อไป

ร.ต.อ.พงศกร กล่าวอีกว่า ปัจจุบันพื้นที่กรุงเทพฯมีวิน จยย.รับจ้าง ที่ตั้งอยู่บนทางเท้าประมาณ 475 วิน กทม.ได้พยายามหาวิธีที่จัดระเบียบ และหาแนวทางนำวินลงจากทางเท้า เพื่อให้ประชาชนที่สัญจรบนทางเท้าเดินได้อย่างสะดวก เช่น พิจารณาปรับปรุงจุดจอดแท็กซี่อัจฉริยะที่ไม่ได้ใช้งานแล้วเป็นจุดจอดวิน จยย.รับจ้าง

ที่ผ่านมา กทม.มีโครงการตาสัปปะรด ซึ่งเป็นโครงการที่เชิญชวนผู้ขับขี่วินจยย.มาเข้าร่วม เพื่อตรวจตราผู้ฝ่าฝืนขับขี่รถบนทางเท้า ส่วนใหญ่ได้รับความร่วมมือจากผู้ขับขี่วินจยย.เป็นอย่างดี แต่ยังพบว่ามีบางส่วน หรือส่วนน้อยที่วินจยย. เป็นผู้ฝ่าฝืนเสียเอง.  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%