อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

ปลัดกทม.สั่งฉีดน้ำ-ตรวจควันดำ 6เขต'ฝุ่นพิษPM2.5'พุ่ง

เช้านี้ "ฝุ่นพิษ" ยังเกินค่ามาตรฐานในพื้นที่ 6 เขต "ปลัด กทม." สั่งทุกพื้นที่แก้ไขสถานการณ์ ระดมเจ้าหน้าที่ฉีดล้างถนน พ่นละอองน้ำ ขอความร่วมมือโครงการก่อสร้าง พร้อมจ่อตรวจควันดำย่านลาดพร้าว ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยกองจัดการคุณภาพอากาศและเสียงพบว่าช่วงเวลา 05.00-07.00 น.ที่ผ่านมา ผลการตรวจวัดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ตรวจวัดได้ 32-58 มคก./ลบ.ม. ค่าเฉลี่ย 44 มคก./ลบ.ม. มีแนวโน้มลดลง แต่ยังคงมีค่าเกินมาตรฐาน อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ในพื้นที่จำนวน 6 เขต ได้แก่ เขตบางคอแหลม เขตคลองสาน เขตภาษีเจริญ เขตบางพลัด เขตบางขุนเทียน เขตหลักสี่ 

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นนั้น กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ได้ติดตามสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 อย่างใกล้ชิด เพื่อประสานดำเนินการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที  โดยร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่ดำเนินการแก้ไข เพื่อลดฝุ่นละอองให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่ที่มีปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินมาตรฐาน ได้เร่งระดมกำลังเจ้าหน้าฉีดล้างถนน พ่นละอองน้ำ รวมทั้งขอความร่วมมือโครงการก่อสร้างในพื้นที่ทำความสะอาดพื้นที่โครงการแล้ว

นอกจากนี้ ในวันนี้กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียงจะร่วมกับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ​ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯเขตลาดพร้าว​ เข้าดำเนินการตรวจวัดควันดำและตรวจวัดระดับเสียง​ รถยนต์สองแถวสายที่​ 1069  หมู่บ้านเสนานิเวศน์​ 2​ พื้นที่เขตลาดพร้าว ตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น.เป็นต้นไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 66