อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

'อุเทน'ชิงผู้ว่ากทม. ขอ500วันแก้รถติด-เด็กเรียนอินเตอร์

"อุเทน ชาติภิญโญ" เปิดตัวลงสมัครชิงเก้าอี้ "ผู้ว่าฯกทม." ชู 3 นโยบายหลัก "แก้รถติด" เปิดสัญญาณไฟจราจรทั้งระบบ หากพบ "ผู้ขับขี่บนทางเท้า" ลงโทษด้วยการสั่งย้ายกลับภูมิเนา ให้เหลือแต่คนเคารพกฎในกรุงเทพฯ นอกจากนี้ จะผลักดันด้านการศึกษา ให้ "เด็กกรุง" ได้เรียนอินเตอร์! จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.15 น.

นายอุเทน ชาติภิญโญ อดีตหัวหน้าพรรคคนไทย และอดีตประธานผันน้ำลงทะเลภาคตะวันออก ถือฤกษ์ดีตรงกับวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 68 ปี เปิดตัวลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยแถลงถึงนโยบายว่า ครั้งนี้ตั้งใจลงสมัครในนามอิสระไม่สังกัดพรรคการเมืองใดๆ ตั้งเป้าไว้ว่าหากได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะขอทำงานแก้ไขปัญหาให้สำเร็จตามนโยบาย 500 วัน หากไม่สำเร็จจะขอลาออกจากตำแหน่ง โดยนโยบายหลักที่ต้องการดำเนินการไม่เพียงทำให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองน่าเที่ยว แต่ต้องทำให้เป็นเมืองน่าอยู่ ด้วย 3 ประเด็น ดังนี้1. การแก้ปัญหารถติด และค่าใช้จ่ายในการเดินทางต้องถูกลง  ซึ่งปัญหาที่ทำให้เกิดรถติดมีอยู่ไม่กี่อย่าง อาทิ สัญญาณไฟจราจรไม่เปิดพร้อมกันทั้งระบบ แดงบ้าง เขียวบ้างในแต่ละแยก ทำให้รถติดสะสม ต้องปรับระบบใหม่ให้เหมือนที่ญี่ปุ่น เปิดไฟสัญญาณจราจรเหมือนกันตลอดทั้งเส้นถนน และต้องมีที่จอดรถสาธารณะในทุกอาคารหรือคอนโดมิเนียม ไม่ควรมีป้ายรถประจำทางหรือจุดกลับรถถี่มากเกินไป ไม่เช่นนั้นรถก็จะชะลอตัว ส่วนปัญหารถจักรยานยนต์ขับขี่บนทางเท้า จะใช้เทศบัญญัติการย้ายถิ่นฐานเข้ามาควบคุม หากเทศกิจพบผู้กระทำผิดไม่ได้มีทะเบียนบ้านอยู่ในกรุงเทพฯ ก็ต้องย้ายที่อยู่กลับไปภูมิลำเนา ให้เหลือแต่คนเคารพกฏภายในกรุงเทพฯ สำหรับผู้มใช้บริการรถไฟฟ้า ต้องทำให้ค่าเดินทางถูกลงกว่าเดิม

2.การแก้ไขปัญหาน้ำท่วมบนถนน ต้องดูที่สาเหตุเพราะตะแกรงขวางเศษขยะ เศษดินต่างๆ ทำให้ไปอุดตัน เมื่อเกิดฝนตก น้ำไม่สามารถระบายออกไปได้ แก้ไขด้วยการทะลวงดินหรือกำจัดสิ่งอุดตันออก

3.ด้านการศึกษา มีแนวคิดจะปรับระบบโรงเรียนในสังกัด กทม.ทั้ง 50 เขตใหม่หมด เด็กต้องพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง ใช้ระบบการเรียนแบบอินเตอร์หรือนานาชาติเข้าไปสอน ส่วนงบประมาณโยกมาจากงบการจ้างคนกวาดขยะบนท้องถนน 


 
นายอุเทน กล่าวทิ้งท้ายว่า ถ้าประชาชนต้องการเปลี่ยน กทม.รูปโฉมแบบใหม่ ต้องการเปลี่ยนสไตล์ผู้บริหาร ตนกล้าใช้อำนาจ ไม่ยอมหากเรื่องไหนผิด ไม่ยอมให้มีการทุจริตคอรัปชันของเจ้าหน้าที่อีกต่อไป ต้องเลือกเองว่าอยากได้ผู้ว่าฯแบบไหน  ตนต้องการทำเมืองให้มีระเบียบวินัย หากคิดว่าสไตล์แบบตนยังไม่ใช่ ก็ไม่จำเป็นต้องเลือก.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    79%
  • ไม่เห็นด้วย
    21%