อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

'บึงพระราม9'ขี่ย้อนศร จยย.ยึดทางเท้า-วิ่งเลนจักรยาน

จับไม่หมด! ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ชุมชนบึงพระราม 9 จยย.วิ่งย้อนศร-ขี่บนทางเท้า ยึดทางสาธารณะเป็นเหมือนถนนของตนเอง  อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.30 น.

ปัญหารถจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้าและขี่ย้อนศร จับไม่หมด แม้กรุงเทพมหานคร (กทม.) มีมาตรการแก้ไขปัญหา แต่ก็ยังคงมีฝ่าฝืนอยู่ต่อเนื่อง "ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" ได้รับการแจ้งความเดือดร้อนจากผู้ใช้เส้นทางสัญจรผ่าน ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ชุมชนบึงพระราม 9 พบบริเวณบนทางเท้ามักมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์วิ่งย้อนศร สร้างความไม่ปลอดภัยให้แก่คนเดินเท้า รวมทั้งรถยนต์ที่วิ่งผ่านเส้นดังกล่าว  ทั้งนี้บนทางเท้าถูกแบ่งสัดส่วนมีพื้นที่ของเลนรถจักรยานด้วย แต่ยังมีรถจักรยานยนต์ชอบทำผิดกฎขึ้นไปขับขี่ ยึดทางสาธารณะนี้เป็นเหมือนถนนของตนเอง 

ผู้สื่อข่าวจึงแจ้งเรื่องและสอบถามไปยัง นายอนุชิต พิพิธกุล ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง เบื้องต้นได้รับความร่วมมือรีบจัดส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบบริเวณหน้าซอยทางเข้าชุมชนบึงพระราม 9 มีการขี่รถจักรยานยนต์วิ่งย้อนศร ทางเขตจึงเร่งประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรช่วยเข้มงวดแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

ตามกฎหมาย พ.ร.บ. จราจรทางบก มาตรา 55 กำหนดไว้ว่า ห้ามมิให้ผู้ขับขี่หยุดรถในช่องเดินรถ ห้ามจอดรถบนทางเท้า รวมทั้งในเขตที่มีเครื่องหมายจราจรห้ามหยุดรถ ตรงทางเข้าออกของอาคารทางเดินรถและจอดในลักษณะกีดขวางการจราจร มาตรา 57 กำหนดไว้ว่า ห้ามมิให้ผู้ขับขี่จอดรถบนทางเท้า บนสะพานหรืออุโมงค์ เขตที่มีเครื่องหมายจราจรห้ามจอดรถ และห้ามจอดซ้อนคันกับรถอื่นที่จอดอยู่ก่อนแล้ว มาตรา 148 ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตาม มาตรา 55 มาตรา 57 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 500บาท กฎจราจรกำหนดไว้เพื่อให้ไม่ฝ่าฝืนหรือกระทำความผิด.             


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%