อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

ร้อง'ถนนวัฒนธรรม'เสีย1เลน เดือดร้อนจอดตลอดแนว

ชาวบ้านสัญจรผ่าน “ถนนวัฒนธรรม” แจ้ง “ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” เดือดร้อนรำคาญใจกับปัญหา "รถทัวร์" ชอบจอดแช่ส่งนักท่องเที่ยว ทำให้กีดขวางจราจรและรถติดหนักเป็นแถวยาว เพราะเสียไป 1 เลน เบื้องต้นประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไข พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.30 น.

การจอดรถข้างทางหรือจอดริมถนน ทำให้เกิดปัญหารถติด ด้วยพื้นที่ขนาดเล็กและช่องจราจรมีจำกัดทำให้มีผู้คนอื่นที่สัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อน แม้บริเวณพื้นที่ดังกล่าวจะไม่ได้มีป้ายห้าม ป้ายเตือน หรือเส้นจราจรว่าห้ามจอด แต่ตามกฎหมายจราจรแล้ว ในพื้นที่ช่องทางสัญจรหรือช่องทางเดินรถ เป็นพื้นที่ห้ามจอดรถโดยเด็ดขาด

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านที่สัญจรผ่าน “ถนนวัฒนธรรม” แจ้งว่าจุดที่เกิดปัญหาเป็นเส้นจะตัดเข้าถนนเทียมร่วมมิตร เขตห้วยขวาง มักมีรถทัวร์นักท่องเที่ยวชอบจอดกีดขวางเป็นแถวยาว จนเสียไป 1 ช่องจราจรตลอดแนวถนนวัฒนธรรม โดยรถทัวร์ขับมาจอดเพื่อส่งนักท่องเที่ยวในย่านนั้น จะชอบเลนขวาสุดของถนน ซึ่งปกติแล้วรถยนต์จะเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเทียมร่วมมิตรได้ทันที แต่ปรากฏว่ารถที่จะเลี้ยวต้องมาต่อแถวกับช่องจราจรอื่น เพราะถูกรถทัวร์จอดขวาง ทำให้ไม่ได้รับความสะดวกสบาย ที่มาเคยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการแก้ไข แต่ทุกคนอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม ส่วนใหญ่รถทัวร์จะมาจอดในช่วงเย็นของทุกวัน ยิ่งสร้างปัญหาและเพิ่มปริมาณรถติดขัด โดยเฉพาะในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน 
    
ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามแล้วแจ้งปัญหาไปที่ นายอนุชิต พิพิธกุล ผอ.เขตห้วยขวาง เบื้องต้นได้รับคำตอบว่าถนนเส้นถนนวัฒนธรรม ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของทาง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เพราะมีการทำสัญญาดูแลพื้นที่ชั่วคราวในระหว่างที่ดำเนินการก่อสร้างรางและสถานีรถไฟฟ้า ส่วนเรื่องที่เกิดปัญหาเป็นความรับผิดชอบขึ้นกับทางงานจราจรโดยตรง ขณะนี้ได้ประสานกับสำนักงานจราจรเขตห้วยขวางเพื่อรับเรื่องแล้วเร่งแก้ไข.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%