อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

สั่งปิด5ปี9ผับ'วังทองหลาง' เปิดเกินเวลา-ขายเหล้าให้เด็ก

"รมว.ยุติธรรม" พร้อมด้วย "รองปลัด กทม." ลงพื้นที่ตรวจสถานบริการในพื้นที่เขตวังทองหลาง เบื้องต้นสั่งปิด 9 ผับดังเป็นเวลา 5 ปี ส่วนใหญ่มีความผิดเปิดเกินเวลา-ก่อความเดือดร้อนรำคาญทางเสียง และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ​​​​​​​ อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.45 น.

นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรมการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/58 คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 46/59 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยร่วมปล่อยแถวประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจในสถานบริการหรือสถานประกอบการในเขตพื้นที่วังทองหลาง โดยมี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธี

             

สำหรับ คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/58 เป็นมาตรการป้องกันแก้ปัญหาการมั่วสุม ห้ามผู้อายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ  โดยได้สั่งปิดสถานประกอบการในเขตพื้นที่วังทองหลาง จำนวน 44 แห่ง และถูกสั่งปิดกิจการเป็นเวลา 5 ปี จำนวน 9 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่มีความผิดเปิดเกินเวลา ก่อความเดือดร้อนรำคาญทางเสียง และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ได้แก่


1.ร้านโกดังเล่า/แรด
2.ร้านแลป ศูนย์วิจัยความสนุก
3.ร้านบรรเจิด/ร้านบาร์นม
4.ร้านสวนเสเฮฮา ซอย 122
5.ร้านฟิวชั่นผับ
6.ร้านเบียร์
7.ร้านพาเพลิน
8.ร้านเซ yes
9.ร้าน 65 Club (Aloha Pub) 
ส่วนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/58 ทาง กทม. ได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร (ศอ.ปส.กทม.) และศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขต (ศป.ปส.เขต) ทั้ง 50 เขต ตรวจสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายอู่ซ่อมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ได้ประสานงานกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขยายผลต่อไปยังผู้ประกอบการ ที่ให้การสนับสนุนเมื่อมีการตรวจจับ รวมถึงการแข่งรถในทางสาธารณะ ซึ่งยังไม่พบการกระทำความผิด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    79%
  • ไม่เห็นด้วย
    21%