อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'สุขุมวิท54'ไฟสาธารณะเสีย รอเขตพระโขนง-กฟน.ซ่อม

"ไฟทางสาธารณะ" ขัดข้อง ทำให้กลายเป็น "จุดเสี่ยง" ล่าสุด "ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน "ซอยสุขุมวิท 54 แยก 2-1" เดือดร้อน ไฟดับๆ ติดๆ รอการแก้ปัญหา อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 11.30 น.

 ปัญหา “แสงสว่าง” ไม่ทั่วถึง ไฟทางสาธารณะขัดข้อง เกิดขึ้นบ่อยหลายจุดในพื้นที่ กทม. ทำให้กลายเป็น “จุดเสี่ยง” ต่อการเกิดปัญหาอาชญากรรม
 
“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน “ซอยสุขุมวิท 54 แยก 2-1” เขตพระโขนง ประสบปัญหา “ระบบไฟฟ้าสาธารณะ” ขัดข้อง ติดๆ ดับๆ บางจุดใช้งานได้ ขณะที่บางจุดยังรอการแก้ปัญหา    ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อแจ้งปัญหาไปที่ น.ส.วรุณลักษณ์ พลหาญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระโขนง เบื้องต้นได้ตรวจสอบพบพื้นที่ดังกล่าวเคยได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนมาแล้วบ่อยครั้ง ซึ่งทางสำนักงานเขตพระโขนง ได้ทำหนังสือแจ้งต่อถึง การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ให้เข้ามาประเมินค่าใช้จ่าย เพื่อให้ทางสำนักงานเขตทำเรื่องอนุมัติ เพื่อดำเนินการซ่อมแก้ไขปรับปรุง ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตามเรื่องให้ แต่เนื่องจาก กฟน. มีพื้นที่รับผิดชอบมาก ทำให้เกิดความล่าช้า ยังไม่ได้เข้ามาประเมินราคา ในส่วนนี้ทางสำนักงานเขตจะช่วยเร่งรัดประสานงานให้ เพราะอยู่ภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือกัน กทม. กับ กฟน. 


 
ปัจจุบันมีคนกรุงหลายคนอยากทราบคำตอบ เวลาไฟฟ้าเสีย ชำรุด หรือขัดข้อง พอแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ติดขัดที่ระบบ ทำให้การดำเนินการแก้ไขเป็นไปอย่างล่าช้า เพราะติดหลายขั้นตอน ซึ่งทาง กทม. กับ กฟน. กำลังเร่งพยายามปรับปรุงบันทึกข้อตกลงใหม่ เพื่อดำเนินการซ่อมไฟให้รวด เร็ว แต่ต้องอยู่ภายใต้ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่วางเอาไว้.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43