อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

จอดแช่ป้ายไม่สนใจทำรถติด พิกัดหน้าห้างดังย่านรัชดา

จอดแช่ไม่เกรงใจผู้อื่น แม้เป็นสาเหตุทำให้ "รถติดหนัก" ก็ไม่สนใจ! “ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากผู้ใช้รถผ่านหน้าห้างดังย่านรัชดาฯ พร้อมฝากถึง "สำนักงานเขตดินแดง" และ "โปลิศ สน.ห้วยขวาง" ช่วยจัดระเบียบกวดขันจราจรบริเวณป้ายรถเมล์ เพื่อไม่ให้ชาวบ้านเดือดร้อนอีก เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 11.30 น.

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ “รถติดหนัก” คือ “เรื่องการจอดรถแช่ป้าย” เพื่อรับ-ส่งผู้โดยสาร ซึ่งถนนบางเส้นจอดซ้อนคันกันโดยไม่เกรงใจรถคันอื่น สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากผู้ที่สัญจรผ่านป้ายรถเมล์หน้าห้างดังแถว ย่านรัชดาฯ เดือดร้อนรำคาญใจมาก รถโดยสารมาจอดแช่ป้าย โดยเฉพาะช่วงเย็นจนถึงค่ำ ๆ  ทำให้ถนนเสียไปมากกว่า 1 เลน แถมรถประจำทางคันอื่นพอเข้าป้ายไม่ได้ ก็จอดกลางถนน รับ-ส่งผู้โดยสาร ชาวบ้านต้องยอมเสี่ยงอันตรายวิ่งไปขึ้นรถ

ผู้สื่อข่าวจึงแจ้งปัญหาไปที่ นายสมบัติ วรสินวัฒนา ผู้อำนวยการเขตดินแดง ทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวรถติด เนื่องจากมีตลาดนัดอยู่ด้านหลังของห้าง ซึ่งหนทางการแก้ไขปัญหา จะเร่งส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่ไปช่วยกวดขัน โดยต้องประสานทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง เพื่อจัดระเบียบการจราจรไม่ให้มีรถจอดกีดขวางทางอีก

เมื่อพูดถึงกฎหมายจราจรที่สามารถเอาผิดกับผู้กระทำผิดได้ อาจมีเพียงแค่ พ.ร.บ. จราจร ว่าด้วยการห้ามจอดรถบริเวณก่อนถึงป้ายหยุดรถประจำทางเป็นระยะทาง 10 เมตรและหลังป้ายเป็นระยะทาง 3 เมตร หากกระทำผิด มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท แต่หากการกระทำผิดนั้น ก่อความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับผู้อื่น จะมีความผิดตามกฎหมายอาญา พ.ร.บ. จราจรทางบก มาตรา 397 โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน และปรับไม่เกิน 10,000 บาท.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น