อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

รถวิ่งทีอย่างกับเมืองหมอก! 'ราม40'ฝุ่นปูนฟุ้งกลบถนน

"ปัญหามลพิษทางอากาศ" ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ "ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน "ซอยรามอินทรา 40" เดือดร้อน-รำคาญใจ เศษปูนหล่น รถวิ่งทีฝุ่นฟุ้งกระจายเต็มถนน ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 13.00 น.

เขตพื้นที่ก่อสร้าง หรือแม้แต่สถานประกอบการทำให้เกิดฝุ่น ถือเป็นปัญหามลพิษทางอากาศที่ต้องเร่งหามาตราการดำเนินการแก้ไข เพราะสร้างความเดือดร้อน ทั้งความเป็นอยู่ในการใช้ชีวิตประจำวัน หากฝุ่นฟุ้งกระจายตัวบนท้องถนน ทำให้ลดความสามารถในการมองเห็น ทัศนวิสัยไม่ดีและส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เกิดอาการระคายเคืองตา เป็นอันตรายต่อระบบหายใจ เมื่อสูดอากาศที่มีฝุ่นเข้าไปจะทำให้แสบจมูก ไอ จาม การทำงานของปอดลดลง 
    
“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายใน ซอยรามอินทรา 40 เดือดร้อนอย่าหนัก เพราะภายในซอยเป็นที่ตั้งบริษัทปูน เวลาขนปูน หิน ดิน ทรายผ่านถนน มักจะมีเศษฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่วอยู่เต็มบริเวณ ซึ่งปัญหาเหล่านี้คนในพื้นที่ต้องทนมานาน
    
ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามแล้วแจ้งปัญหาไปที่ น.ส.ศศิชา ทัมทิม ผู้อำนวยการเขตบึงกุ่ม ได้รับการชี้แจงว่า ในกรณีนี้ทางสำนักงานเขตฯได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมหามาตรการ ป้องกันฝุ่น โดยเบื้องต้นมีการกำหนดกรอบระยะเวลาทำงานของบริษัทปูน สามารถทำได้ช่วง 08.00- 17.00 น. พร้อมยกเลิกการทำงานในเวลาช่วงการคืน หากต่อไปพบการฝ่าฝืน ทางสำนักงานเขตฯ จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป 
    
สำหรับเรื่องเศษปูนที่ฟุ้งกระจายหล่นอยู่ตามพื้นถนน จะเร่งส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่เข้มงวดกวดขัน พร้อมเดินหน้ามาตราการป้องกันปัญหาฝุ่น มีการล้างถนน โดยเฉพาะช่วงที่มีการจราจรติดขัด รวมทั้งมอบหมายให้ฝ่ายโยธาเข้มงวดตรวจไซด์งานก่อสร้าง ให้มีสิ่งปกคลุมเพื่อป้องกันฝุ่นละออง ในส่วนของสถานประกอบที่จะก่อให้เกิดฝุ่นละอองหรือควัน จะสั่งกำชับและออกมาตราการเพื่อไม่ทำให้เกิดฝุ่น เรื่องนี้ต้องส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจคอยสอดส่องทั้งช่วงเช้าและตอนกลางคืน ห้ามดำเนินการขนปูนใด ๆ เด็ดขาด.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37